16:25 | 19/03/2019

Chủ tịch FIA phát động chiến dịch an toàn "#3500 sinh mạng" tại Việt Nam

Chủ tịch FIA - ông Jean Todt - đến Việt Nam phát động chiến dịch #3500 sinh mạng, một trong những chương trình của Liên Hợp Quốc nhằm làm giảm số người chết vì tai nạn giao thông.
Những điều cần biết về chặng đua F1 tổ chức tại Hà Nội Hà Nội chính thức công bố đăng cai tổ chức giải đua xe F1 Việt Nam sẽ đăng cai F1 từ năm 2020 tại thủ đô Hà Nội

Sáng 19/3/2019 tại Hà Nội, Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức “Lễ phát động chiến dịch An toàn Giao thông #3500 sinh mạng” đồng thời công bố “Việt Nam cam kết thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hợp quốc”. Chủ tịch FIA Jean Todt đã tham dự buổi lễ. Ông cũng là người đồng sáng lập FIA và trước đây nổi danh toàn thế giới với tư cách người đứng đầu đội đua F1 Ferrari.

Thực hiện nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc A/RES/70/260 về cải thiện an toàn giao thông đường bộ toàn cầu và hưởng ứng Thập kỷ hành động về an toàn giao thông đường bộ, Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) đã xây dựng và phát động Chiến dịch #3500 sinh mạng.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam

Đây là chiến dịch có quy mô toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân trên toàn thế giới về tầm quan trọng của an toàn giao thông đường bộ. Ra đời năm 2017, Chiến dịch #3500 sinh mạng được truyền tải như một lời nhắc nhở tới tất cả mọi người: Mỗi ngày trôi qua, trên thế giới có 3.500 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam

Việt Nam chính thức tổ chức lễ phát động triển khai các hoạt động của chiến dịch #3500 sinh mạng với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những “nguyên tắc cứu mạng” khi tham gia giao thông. Chiến dịch thể hiện một phần cam kết của FIA trong việc thực hiện mục tiêu bền vững của Liên Hợp Quốc với mục tiêu giảm một nửa số ca tử vong vì tai nạn giao thông mỗi ngày từ nay cho đến năm 2020.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam
Ông Jean Todt, chủ tịch FIA, người đã khai sinh ra chiến dịch #3500 sinh mạng, đồng thời là Đặc phái viên của Tổng thư kí Liên Hợp Quốc về An toàn đường bộ.

Sự kiện này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự góp mặt của Chủ tịch FIA, ông Jean Todt, người đã khai sinh ra chiến dịch #3500 sinh mạng, đồng thời là đặc phái viên của Tổng thư kí Liên hợp quốc về An toàn đường bộ vì những đóng góp không ngừng của ông trong việc xây dựng môi trường giao thông an toàn và thân thiện trên toàn cầu.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam

Với thông điệp “Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”, chương trình thu hút hơn 3000 người tham gia và cùng lan truyền, khuyến khích cộng đồng tuân theo 12 quy tắc vàng của FIA khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ qua đó đẩy lùi tai nạn giao thông và giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam

Cụ thể bao gồm các hành vi: không sử dụng điện thoại khi lái xe; không lái xe khi đã uống rượu bia; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn và dùng ghế chuyên dụng cho trẻ em trên xe ô tô.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam

Là người đứng đầu cơ quan quản lí xe ô tô thể thao thế giới, môn thể thao đòi hỏi đặt tính an toàn lên hàng đầu, ông Jean Todt kì vọng vấn đề an toàn giao thông đường bộ ở Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn thông qua việc Việt Nam chính thức tham gia chiến dịch #3500 sinh mạng.

3500 sinh mang chien dich an toan giao thong lan truyen den viet nam

Chiến dịch này cũng đặc biệt hơn trong bối cảnh, Việt Nam là quốc gia duy nhất đại diện cho Châu Á được Khối Liên minh các Tổ chức Phi chính phủ về An toàn Giao thông lựa chọn để tổ chức Lễ công bố việc “cam kết thực hiện các Mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hợp quốc”.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng