18:20 | 15/03/2017

Cho bạn mượn ô tô, giật mình nhận khoản phạt 7 triệu đồng

Bất ngờ vì không vi phạm giao thông nhưng lại bị triệu tập nộp phạt, tại cơ quan Cảnh sát giao thông, anh Nguyễn Văn P. được tận mắt xem video ghi lại hình ảnh chiếc xe của mình đang đi ngược chiều trên cao tốc.
Gần 1.900 xe bị thu hồi, từ chối cấp phù hiệu và đình chỉ trong một tháng Coi thường tính mạng, nhóm thanh niên "làm xiếc" trên phố Mở cửa ô tô gây tai nạn bị xử phạt như thế nào?

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa xử lý phạt nguội trường hợp xe ô tô chạy ngược chiều trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Nhận được giấy mời đến trụ sở Đội 2, Cục CSGT để giải quyết về việc vi phạm đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, anh Trần Văn P. (trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) giật mình và cho rằng cơ quan CSGT đã nhầm vì anh không đi đâu mà vi phạm.

cho ban muon o to giat minh nhan khoan phat 7 trieu dong
Ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang ngày 26/2.

Đến khi được xem video hình ảnh chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 20A-149xx của mình đi ngược chiều trên đường cao tốc, anh P. mới nhớ ra vào ngày 26/2 anh đã cho bạn mình là anh Hoàng.V.N. mượn xe. Theo anh P., khi trả xe anh N. cũng không nói gì nên anh không hề biết bạn đã vi phạm giao thông.

Ngày 14/3, anh Hoàng.V.N được mời tới cơ quan chức năng làm việc, anh N. đã thừa nhận hành vi đi ngược chiều vào ngày 26/2.

Anh Hoàng.V.N. cho biết có mượn xe ô tô của anh Trần Văn P. để đi Bắc Giang, do không chú ý quan sát nên đã đi quá tại nút giao thông ra/vào thành phố Bắc Giang và đã quay đầu xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Theo cơ quan CSGT, hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc là rất nguy hiểm, có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Căn cứ Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế Hoàng V.N. bị cơ quan CSGT phạt tiền 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Dân Trí

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào