19:59 | 15/05/2017

Chiếc BMW Series 4 và hành trình 'trở về từ cõi chết'

Dưới bàn tay của Arthur Tussik cùng nhóm thợ máy người Nga, đống sắt vụn BMW Series 4 tưởng như chỉ còn đường ra bãi phế thải công nghiệp đã có màn hồi sinh thần kỳ đến mức không thể tin nổi.
Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz AMG S63 Coupe màu sắc lạ mắt Toyota Land Cruiser 2.000 mã lực lập kỉ lục SUV nhanh nhất thế giới "Binh đoàn" Brabus đổ bộ triển lãm xe Thượng Hải 2017

Chiếc BMW Series 4 xấu số nói trên được Arthur Tussik mua với giá rẻ mạt từ Mỹ và vận chuyển đến Nga. Cập bến xứ sở Bạch Dương trong tình trạng không thể tồi tệ hơn, chiếc xe trông chẳng khác nào vừa chui ra từ máy xay thịt, toàn bộ thân vỏ nát bấy, nhăn nhúm và bốn bánh thậm chí còn không gắn nổi vào hai trục xe.

chiec bmw series 4 va hanh trinh tro ve tu coi chet

Hành trình đưa chiếc BMW Series 4 "trở về từ cõi chết" được Arthur Tussik bắt đầu với việc "lột" sạch mọi thứ còn dính lại được trên xe cho tới tận khung. Động cơ cũng bị tháo ra và để lộ phần khung trước hư hỏng nặng. Arthur đã phải lôi những mảnh kim loại vỡ nát khỏi phần khung trước bên phải, khoan phá các mối hàn để lắp linh kiện từ một chiếc xe khác vào.

Điều thú vị nằm ở chỗ chiếc xe "hiến tạng" là một chiếc BMW Series 4 khác, cũng gặp hư hỏng nghiêm trọng tại Nga, tuy nhiên phần đầu xe lại vẫn còn nguyên vẹn.

Việc sửa chữa những chiếc xe hai cửa luôn khó khăn hơn thường lệ bởi hai vè lốp phía sau được hàn trực tiếp vào vỏ xe nên không thể tháo ra và thay vè mới một cách dễ dàng. Chính vì vậy, tương tự nhiều phần khác trên xe, Arthur đã phải dùng máy kéo và búa gõ bằng tay để tự mình phục chế lại những miếng kim loại đã bị vò nhăn nhúm như giấy vụn.

chiec bmw series 4 va hanh trinh tro ve tu coi chet

Thật đáng tiếc khi chúng ta không thể được nhìn thấy chiếc BMW Series 4 ở trạng thái đã được hoàn thiện vì khi đăng video này lên, Arthur chưa kịp sơn lại chiếc xe. Tuy nhiên, hẳn không ít người sẽ cảm thấy e ngại với việc chọn mua xe cũ sau khi xem xong clip, bởi nếu chỉ nhìn sản phẩm sau sửa chữa, chẳng ai ngờ được chiếc xe đã từng là một khối sắt phế liệu rúm ró như thế.

Vỹ Phong

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác