11:06 | 29/08/2018

Chỉ với cải tiến nhỏ, Hyundai Kona bỗng trở nên an toàn hơn

Hyundai Kona nhận được đánh giá an toàn nhảy vọt lên mức Tốt (Good) so với mức bét bảng là Poor trước đó chỉ với thay đổi nhỏ ở thiết kế đèn xe. 

IIHS - Viện bảo hiểm an toàn xa lộ hồi đầu năm đã đánh giá thiết kế đèn trước của Hyundai Kona ở mức Poor, mức thấp nhất trong bảng đánh giá độ an toàn khi xảy ra va chạm. Tuy nhiên đánh giá này sẽ chỉ đúng cho các xe Kona có thời gian sản xuất trước T5/2018.

chi voi cai tien nho hyundai kona bong tro nen an toan hon gap boi

Nhận ra vấn đề, Hyundai lập tức đưa ra cải tiến trong quy trình lắp ráp tạo ra bước nhảy vọt về độ an toàn cho chiếc Kona. Từ mức Poor, Hyundai Kona nhảy vọt lên mức Good và thậm chí còn được chứng chỉ Top Safety Pick+.

Tuy nhiên đây chỉ là cải tiến phụ để chiếc Kona thêm an toàn, bởi vì trước đó, trong mọi bài test va chạm của IIHS, chiếc xe này đều đạt được đánh giá ở mức Good. Điểm hạn chế còn lại duy nhất của Kona đó là khoá dây an toàn chưa đủ thân thiện với trẻ em. IIHS cho rằng vị trí đặt khoá nằm quá sâu khiến nó có khả năng không đủ chắc chắn để giữ những chiếc ghế đặc biệt cho trẻ nhỏ.

chi voi cai tien nho hyundai kona bong tro nen an toan hon gap boi

Hyundai Kona hiện cũng đã được phân phối chính thức ở thị trường Việt Nam với giá từ 615 triệu đồng.

Khánh Đoàn

Cnet

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng