20:00 | 14/11/2017

“Chạy vì an toàn giao thông” sẽ diễn ra vào ngày 19/11 sắp tới

Hoạt động thể thao vì cộng đồng “Chạy vì an toàn giao thông - Run for Safer Road” được tổ chức nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” (The World Day of Remembrance for Road Traffic Victims) 2017.  
”Tôi yêu Việt Nam” phiên bản VOV Giao thông chính thức lên sóng Giật mình trước tình huống cô gái sang đường phong cách "Ninja LEAD" Hà Nội: Còn 32 điểm ùn tắc giao thông nghiêm trọng Lợi dụng đường tắc, đạo chích ngang nhiên rạch túi người đi đường

Ngày 19/11 tới đây, sự kiện chạy bộ cộng đồng “Chạy vì an toàn giao thông - Run for Safer Road” do các thành viên của Câu lạc bộ Thể thao TriO69 và nhóm Chạy Vì Mình tổ chức sẽ diễn ra tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoạt động lần này nhằm tưởng nhớ những nạn nhân không may thiệt mạng do tai nạn giao thông (TNGT), chia sẻ nỗi đau với người thân của họ, đồng thời kêu gọi nâng cao văn hóa tham gia giao thông trong cộng đồng.

chay vi an toan giao thong se dien ra vao ngay 1911 sap toi
Hoạt động cộng đồng "Run for Safer Road" sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tới đây.

Theo số liệu từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng đầu năm nay, cả nước đã có 6.827 người tử vong và 11.785 người bị thương tật suốt đời do TNGT. Cùng với sự ra đi của những nạn nhân kém may mắn, hàng ngàn gia đình phải chịu những nối đau và sự mất mát vô cùng lớn. Bởi vậy, với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại", hoạt động lần này mong muốn góp phần cảnh báo mọi người về hậu quả nghiêm trọng của TNGT, từ đó nâng cao ý thức người dân, giúp hạn chế tai nạn trên địa bàn thành phố.

chay vi an toan giao thong se dien ra vao ngay 1911 sap toi
Đây là hoạt động cộng đồng nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”. Ảnh minh họa.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 6h-7h30 sáng ngày 19/11 (Chủ nhật) tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Những người tham gia sẽ thực hiện quãng đường chạy 4 vòng hồ. Mỗi vòng hồ có chiều dài 1,7 km nên tổng quãng đường chạy sẽ tương đương 6.872 m, con số ý nghĩa đúng bằng số nạn nhân đã qua đời vì TNGT trên cả nước trong 10 tháng đầu năm nay.

Tại địa điểm tập trung (đài phun nước bờ hồ), mỗi người tham gia sẽ nhận được 1 áo phông miễn phí (số lượng có hạn). Nước và điện giải sẽ được Ban tổ chức cung cấp miễn phí bên cạnh đường chạy ở một số điểm cố định, thông tin cụ thể sẽ được phổ biến tại địa điểm tập trung trong ngày diễn ra sự kiện.

Bởi đây là sự kiện tự nguyện của cộng đồng nên không thu và nhận bất kể khoản phí hay đóng góp nào. Đồng thời Ban tổ chức kêu gọi mọi người cùng tham gia hoạt động lần này, “tưởng nhớ người đi” với những hành động mạnh mẽ, nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè chấp hành quy định khi tham gia giao thông, tất cả vì sự an toàn của “người ở lại”.

Linh An

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác