22:43 | 10/01/2018

[CES 2018] Xe điện, công nghệ tự hành là trọng tâm chiến lược phát triển của KIA

Như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác, KIA cũng có tầm nhìn tương lai của riêng mình và tại CES 2018, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã công bố đầy đủ chiến lược mới từ nay đến năm 2030.
KIA Cee'd 2018 lộ diện hoàn toàn tại quê nhà Hàn Quốc Mười mẫu xe VAMA bán chạy nhất tháng 11/2017 KIA Sorento thế hệ mới sở hữu nhiều tiện nghi và hộp số 8 cấp

Với kế hoạch giới thiệu một mẫu xe hơi kết nối công nghệ vào năm 2030 cùng ít nhất 16 chiếc xe điện vào năm 2025, chiến lược "ACE" sẽ là bước đi tiếp theo của KIA.

"ACE" viết tắt của ba lĩnh vực nổi bật: Autonomous (tự hành), Connected (kết nối), và Eco/Electric (xe sinh thái, xe điện). KIA hy vọng sẽ thương mại hóa công nghệ tự lái cấp độ 4 vào năm 2021, xe tự hành "Smart City" cũng có lịch chạy thử nghiệm cùng năm đó.

ces 2018 xe dien cong nghe tu hanh la trong tam chien luoc phat trien cua kia

Trong khi đó, các dịch vụ kết nối xe hơi sẽ được "phủ sóng" rộng rãi trên tất cả các mẫu xe của KIA, nhằm mục tiêu vào năm 2030, mỗi chiếc xe hơi có thể tương tác và kết nối với nhau.

ces 2018 xe dien cong nghe tu hanh la trong tam chien luoc phat trien cua kia

Toàn bộ không gian trưng bày của KIA ở CES 2018 sẽ tập trung vào việc thể hiện slogan "Beyond Autonomous Driving" (Hơn cả xe tự hành), nơi khách tham quan có thể tương tác với các công nghệ tự lái hiện KIA đang phát triển, thông qua công nghệ thực tế ảo.

ces 2018 xe dien cong nghe tu hanh la trong tam chien luoc phat trien cua kia

Tiến sĩ Woong-chul Yang, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển KIA, cho biết: "Công nghệ thực tế ảo, xe tự lái và giao thức giúp xe hơi kết nối với nhau đều được xem là những công nghệ cực kỳ hiện đại của tương lai. Trước khi chúng nhanh chóng trở thành hiện thực, KIA đang khám phá các cách triển khai những công nghệ mới này cho khách hàng của mình. Chiến lược và tầm nhìn của chúng tôi đối với khả năng di chuyển trong tương lai được thể hiện bằng một loạt các màn hình tương tác, cho khách hàng thấy những gì có thể mong đợi ở KIA".

ces 2018 xe dien cong nghe tu hanh la trong tam chien luoc phat trien cua kia

Cùng với chiến lược ​​"ACE", KIA sẽ đưa ra dịch vụ chia sẻ xe hơi WiBLE mới của mình tại châu Âu vào năm nay. Dịch vụ này bắt đầu ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2017, tuy nhiên phải đến cuối năm nay mới có thể tiếp cận rộng rãi một số thị trường ở Châu Âu. WiBLE sẽ tập trung vào hạ tầng giao thông ở các khu vực thành thị, bao gồm việc tiếp cận các phương tiện như Soul phiên bản xe điện, xe hybrid Niro và một số mẫu xe lớn hơn.

WiBLE được truy cập thông qua một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, mỗi chiếc xe đều được trang bị dày đặc các hệ thống an toàn của KIA, giúp khách hàng đến và đi mà không gặp phải bất cứ rắc rối gì. Địa điểm chính thức của Châu Âu cho dịch vụ WiBLE sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Mạnh Quân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác