08:00 | 23/04/2020

CEO của Tesla khẳng định: Bán tải điện Cybertruck có thể nổi trên nước

Ngoài sở hữu thiết kế khác thường và thông số kỹ thuật ấn tượng, mẫu xe bán tải điện Tesla Cybertruck có khả năng sẽ còn biết nổi trên mặt nước.

Thiết kế hình nêm của xe bán tải điện Tesla Cybertruck từng là một trong những yếu tố gây tranh cãi. Tuy nhiên, bất chấp những phản hồi tiêu cực tính tới thời điểm hiện tại Tesla vẫn nhận được hơn 600.000 đơn đặt hàng cho mẫu bán tải điện này. Trên thực tế, mẫu bán tải điện Tesla Cybertruck sẽ vẫn còn có những thay đổi trong quá trình hoàn thành bởi chiếc xe ra mắt hồi năm ngoái mới chỉ là dạng concept.

Gần đây nhất trên Twitter, tỷ phú Elon Musk - CEO của Tesla đã tiết lộ xe bán tải điện Tesla Cybertruck phiên bản sản xuất sẽ nhỏ hơn so với bản concept và đặc biệt là nó có thể nổi trên mặt nước. Để đáp lại lòng hiếu kỳ của người hâm mộ về việc "Cybertruck có thể lội bao sâu?", ông Elon Musk trả lời "Cybertruck thậm chí sẽ nổi được một lúc”.

ceo cua tesla khang dinh ban tai dien cybertruck co the noi tren nuoc
CEO Tesla, Elon Musk trả lời rằng Cybertruck "thậm chí sẽ nổi được một lúc" trên mạng xã hội Twitter

Việc chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck có thể "bơi lội" cũng không phải là điều quá gây kinh ngạc bởi phong cách cấp tiến của Cybertruck vốn được truyền cảm hứng bởi “xe tàu ngầm” Lotus Esprit trong bộ phim James Bond “The Spy Who Loved Me” mà Musk từng mua với giá 1 triệu USD hồi năm 2013. Tuy nhiên, tiết lộ của tỷ phú Elon Musk cũng giúp các fan hâm mộ Cybertruck cảm thấy yên tâm hơn khi biết chiếc xe này có thể lội qua vùng nước sâu mà không gặp trục trặc.

Nếu điều mà CEO của Tesla nói thành sự thật, đây sẽ là một tính năng hữu ích của Tesla Cybertruck. Chủ nhân của những chiếc bán tải có thể lái xe của họ để vượt suối trong khi đi săn bắn và câu cá.

ceo cua tesla khang dinh ban tai dien cybertruck co the noi tren nuoc
Chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck có thể "bơi lội"

Tất nhiên, việc kiểm soát chiếc xe một khi nó bắt đầu trôi nổi trên mặt nước cũng là một vấn đề khó, gây thách thức cho đội ngũ của Tesla. Musk cũng tiết lộ thêm rằng Cybertruck sẽ có trang bị một máy bơm nhiệt giống như Model Y.

Những lời hứa hẹn mà ông Musk dành cho Cybertruck rất hấp dẫn nhưng tốt nhất vẫn nên chờ sản phẩm thật. Theo kế hoạch dự kiến, phiên bản Tri Motor Tesla Cybertruck, có thiết lập 3 mô tơ điện mang đến cự li di chuyển 800 km và khởi điểm giá 69.900 USD, sẽ đi vào sản xuất trong cuối năm 2021, theo sau đó là phiên bản cấp thấp giá 39.900 USD trong cuối năm 2022.

Thu Hằng

https://cuocsongantoan.vn/ceo-cua-tesla-khang-dinh-ban-tai-dien-cybertruck-co-the-noi-tren-nuoc-44212.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng