13:53 | 15/05/2019

Cầu cứu cộng đồng Otofun, nạn nhân nhóm máu hiếm được cứu sống

Chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi thành viên Juna Nguyễn đăng bài "cầu cứu" lên group Otofun đã có người đến viện Việt Đức hiến máu, giúp người bị nạn qua cơn nguy kịch.
Những mục tiêu đáng chú ý của giải chạy Otofun Marathon diễn ra vào tháng sau Hàng chục xe ô tô của Otofun diễu hành ủng hộ “Lái xe không uống rượu bia”

Lời "cầu cứu" được đáp lại...

Sáng ngày 14/5/2019, nick facebook Juna Nguyễn đã đăng tải một status trên trang cá nhân với nội dung: "Nhà em đang có người cấp cứu trong Việt Đức, thiếu tiểu cầu nên cần xin máu nhóm AB của nam giới. Ai có giúp nhà em với... Em đội ơn". Sau đó, một người bạn của Juna Nguyễn đã gợi ý cho cô đăng "lời cầu cứu" của mình lên group facebook của Otofun: "Vì như thế sẽ nhanh tìm được người hơn!". Juna Nguyễn tin và lập tức làm theo.

cau cuu cong dong otofun nan nhan nhom mau hiem duoc cuu song

Kỳ diệu là chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi status "cầu cứu" của thành viên Juna Nguyễn được đăng tải trên group Otofun, thực sự đã có người đến viện Việt Đức để hiến máu, giúp người bị nạn (là anh của Juna Nguyễn) vượt qua cơn nguy kịch.

Juna Nguyễn xúc động: "Đây là lần đầu tiên em và gia đình em rơi vào tình cảnh này. Khi up bài lên group Otofun em chỉ ôm tâm lý cầu may và còn chẳng nhớ ghi số điện thoại. Sau đó, em đành phải bổ sung ở phần comment. Thế mà các anh chị mạnh thường quân vẫn tìm đến, tận tình giúp đỡ gia đình em, không cần 1 lời cảm ơn hay chút ít cầm về. Các anh chị còn dặn dò em cẩn thận cò mồi bệnh viện, rồi đủ thứ... Thực sự mọi người đã khiến cho em tin trên đời này còn nhiều điều tốt đẹp chứ không tiêu cực như em nghĩ lúc đầu... "

cau cuu cong dong otofun nan nhan nhom mau hiem duoc cuu song
Chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi status "cầu cứu" của thành viên Juna Nguyễn được đăng tải trên group Otofun, thực sự đã có người đến viện Việt Đức hiến máu.

Juna Nguyễn cho hay không phải chỉ một mà đã có rất nhiều người liên lạc, thậm chí đến tận bệnh viện Việt Đức để sẵn sàng hiến máu cho anh trai cô: "Do kiến thức về các nhóm máu khá hạn hẹp nên lúc đầu em không hiểu, cứ nghĩ anh em nhóm máu AB là nhận được nhóm máu O và những người nhóm máu chuyên nhận. Nhưng trường hợp của anh em là thiếu tiểu cầu, phải đúng nhóm máu AB và phải là nam giới, sau đó qua sàng lọc rồi mới dùng được, O hay nhóm máu khác đều không phù hợp. Nên có nhiều anh chị nhóm máu O đã nhiệt tình đến viện xét nghiệm xong đều phải đi về".

Tối ngày 15/5/2019 sau khi người bị nạn vượt qua cơn nguy kịch, thành viên Juna Nguyễn đã gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, cũng như các anh chị em trong group Otofun. Cô cho biết: "Hiện anh trai của em đã ổn hơn, chỉ còn vài chấn thương ở vai và dịch trong bụng vẫn đang chờ xử lý".

Hãy tỉnh táo khi lái xe...

Thành viên Juna Nguyễn cũng kể lại vụ tai nạn giao thông của anh cô xảy ra tại Thái Bình. Khi người đàn ông này đang điều khiển xe máy di chuyển trên đường thì một chiếc xe máy khác đột ngột lao đến. Mặc dù anh này đã bật xi nhan và tấp vào lề đường nhưng do chạy xe quá nhanh người thanh niên điều khiển chiếc xe máy kia không tránh kịp.

"Khi em đến hiện trường thì cả hai chiếc xe máy đều nát, anh trai em bị thương nặng, trong khi người đàn ông kia cũng bị gãy chân. Lúc đầu anh trai em được đưa vào sơ cứu ở bệnh viện huyện, rồi lên thành phố, sau đó được chuyển lên Việt Đức" - Juna Nguyễn trần thuật.

Cùng với lời cảm ơn thành viên Juna Nguyễn cũng bày tỏ sự phẫn nộ sâu sắc: "Về vụ tai nạn của anh em - em nghĩ đây cũng là lời cảnh tỉnh cho việc lái xe trong tình trạng say xỉn. Anh trai em bị một thanh niên đâm trúng trong trạng thái say mềm. Sau khi đâm gục anh em, thanh niên này cũng bị gãy chân nhưng mồm vẫn thao thao bất tuyệt: "Bác cứ kệ em, em về được, tiền nong không quan trọng, bác cứ cho người nhà vào viện hết bao nhiêu em chi..."

Tuy sau đó tỉnh rượu và được băng bó, thanh nên này đã ngồi xe lăn đến tận bệnh viện xin lỗi gia đình. Nhưng phải nói thật 1 điều, rượu bia và các chất kích thích khác đã ngấm trong người thì đi bộ còn có thể gây tai nạn chứ đừng nói phóng xe bạt mạng."

Đằng sau câu chuyện xúc động về việc "Cần máu và cho máu", thành viên Juna Nguyễn cũng gửi đến cộng đồng Otofun.net thông điệp: "Mong các bác trên group mình hãy tỉnh táo khi lái xe. Vì đăng sau tay lái của chúng ta là cả gia đình, cả tương lai của rất nhiều con người. Lỡ không may làm sao, như trường hợp nhóm máu hiếm của anh trai em, mà không có truyền thông như bây giờ thì lấy đâu ra người mà hiến tặng!

Hôm nay ở Việt Đức, em đúng là chứng kiến cả 1 xã hội thu nhỏ, phòng anh em nằm 80% là tai nạn do rượu bia... Thế mới nói chết đừng đổi tại số, vì số phận là do chính mình quyết định!"

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng