12:04 | 15/05/2021

Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim "Trở lại tương lai"

Ai là fan cuồng của bộ phim "Trở lại tương lai" hẳn đều nhớ đến DeLorean, một chiếc xe nổi tiếng trên màn ảnh nhưng ngoài đời thực lại bị nhiều khách hàng xa lánh.
10 mẫu ô tô điện đáng mua trong tương lai gần VinSmart dừng sản xuất điện thoại di động và ti vi để tập trung phát triển xe điện

DeLorean là tên của ông chủ hãng xe DMC - DeLorean Motor Company. DeLorean có một chuỗi thành tích đáng nể ở các hãng xe như GMC, Chevrolet và cao nhất là làm đến phó tổng giám đốc của toàn bộ chuỗi nhà máy sản xuất xe du lịch và xe tải của GM.

Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim

Năm 1973, DeLorean bỏ tập đoàn GM lập ra công ty xe hơi mang tên mình là DeLorean Motor Company (DMC). Đến năm 1981 chiếc xe đầu tiên được bán ra thị trường, sở hữu hai chỗ ngồi và có cửa mở lên trời như cánh chim. Chiếc xe được mang tên DeLorean, bán ra từ đầu năm 1981 và đến tháng 12 năm 1982 thì công ty DMC bị phá sản. Chỉ có tổng cộng 9000 chiếc được phân phối ra thị trường và cho đến thời điểm hiện tại còn khoảng 6500 chiếc DeLorean vẫn đang lăn bánh trên đường.

Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim

DeLorean là chiếc xe có thiết kế đi trước thời đại với những nét thẳng và tối giản theo phong cách của những siêu xe thời đó. Chiếc xe được thiết kế với toàn bộ vỏ xe bằng inox bóng mờ để lộ bề mặt và không sơn. Vẻ đẹp của chiếc xe đã quyến rũ rất nhiều dân chơi thời đó. Mặc dù rất đẹp nhưng động cơ và chất lượng chiếc xe lại gây thất vọng. Chiếc xe sử dụng động cơ 2.8 lít V6 và chỉ sản sinh ra có 130Hp - 207Nm. Có hai lựa chọn là 5 số tay hoặc ba số tự động. Động cơ của chiếc xe được sản xuất bởi liên minh Peugeot - Renault - Volvo (PRV).

Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim

DeLorean nổi tiếng bởi sự hiện diện trong phim "Trở lại tương lai" với diễn viên chính là Michael J Fox. Trong phim, chiếc DeLorean là cỗ máy thời gian với một chiếc tụ điện dung lượng 1.2 triệu Gigawatts và phải tăng tốc lên đến 142km/h thì mới có thể bắt đầu di chuyển vượt thời gian. Dù chiếc xe và hãng xe không quá nổi tiếng ở ngoài đời, nhưng ngược lại bộ phim đã thu về thành công vang dội. Rất nhiều fan của bộ phim sau này đã tìm mua bằng được chiếc DeLorean để sưu tầm và dùng làm phương tiện đi lại.

Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ xoay quanh chiếc xe DeLorean, nhà máy sản xuất và ông chủ của nó. Lúc gần phá sản ông chủ DeLorean vì khát tiền đã chấp nhận buôn 100 kg cocain và bị cảnh sát bắt một thời gian, nhưng sau đó không đủ chứng cứ buộc tội nên đã phải thả. Sau khi phá sản thì nhà máy và nhà kho chứa linh kiện được một ông chủ người Anh mua lại. Ông này về sau đã cho sản xuất tiếp tục từ những linh kiện sẵn có trong kho được thêm khoảng 100 chiếc DeLorean nữa.

Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim

Bộ phim "Trở lại tương lai" đã gán cho DeLorean hình ảnh của một chiếc siêu xe điện, chính vì thế những fan cuồng và dân chơi xe trên toàn thế giới đang ra sức săn lùng DeLorean nhằm "độ" thành xe điện, giống trong phim. Đáng chú ý nhất là chiếc xe có tên là Marty, được "độ" bởi các sinh viên trường đại học Stanford. Chiếc xe này được "độ" lại toàn bộ hệ thống dẫn động điện, có khả năng tự lái hoàn toàn và đặc biệt hơn là có thể drift chính xác như một tay đua chuyên nghiệp. Ngoài ra sự hiện điện của DeLorean điện còn xuất hiện ở Úc, ở Nhật và rất nhiều nước khác trên thế giới.

OFer: Noza

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng