18:00 | 02/07/2021

Castrol MAGNATEC mới hướng đến mục tiêu giảm thiểu chất thải

Castrol chính thức thay đổi toàn bộ các bao bì sản phẩm có dung tích từ dưới 5 lít sang mẫu bao bì mới kể từ ngày 01/07/2021 với công nghệ thiết kế tối ưu, giúp giảm thiểu khối lượng nhựa tới 20% mà lại tăng cường độ bền và có khả năng chịu lực tốt hơn.

Giảm thiểu rác thải nhựa nói riêng và bảo tồn môi trường nói chúng đang là vấn đề “nóng” trên quy mô toàn cầu. Từ các thương hiệu lớn, đến các doanh nghiệp đều đang hướng đến phát triển bền vững và cùng chung tay để tạo ra những tác động tích cực trong việc cải thiện môi trường.

Trên tiến trình đó, thương hiệu dầu nhớt toàn cầu Castrol đặt mục tiêu giảm tới 50% lượng chất thải nhựa tính đến năm 2030. Tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục sứ mệnh giúp khách hàng bảo tồn năng lượng, tiết kiệm hiệu quả tài nguyên nước và giảm thiểu chất thải ra môi trường.

Để hiện thực hóa điều này, Castrol chính thức thay đổi toàn bộ các bao bì sản phẩm có dung tích từ dưới 5 lít sang mẫu bao bì mới sau quá trình nghiên cứu và phát triển diễn ra trên quy mô toàn cầu trong vòng 3 năm.

Castrol MAGNATEC mới hướng đến mục tiêu giảm thiểu chất thải
Không chỉ là bao bì. Đó là đỉnh cao của công nghệ thiết kế

Bao bì mới với phần tay cầm lên cao thay vì để ở cạnh sẽ giúp giảm 20% khối lượng nhựa được sử dụng so với trước đây. Điều này sẽ giúp giảm một lượng lớn khí thải CO2 ra môi trường. Thiết kế mới giảm lượng nhựa sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được dung tích dầu chứa như trước.

Tuy nhiên, dù khối lượng nhựa giảm đi nhưng bao bì mới có độ bền tốt hơn, cứng vững hơn và tăng cường khả năng chịu lực tốt hơn. Sự cải tiến này nằm ở chi tiết thết kế bo tròn phần cạnh đáy và góc đáy, giúp tăng diện tích bề mặt khi va chạm. Điều này có nghĩa là, toàn bộ lực tác động khi va chạm sẽ dàn đều trên toàn bộ bề mặt, mỗi đơn vị diện tích chịu ít lực tác động hơn. Tất cả sẽ giúp phần đáy bình cứng vững hơn so với kiểu đáy vuông khi va đập. Kết quả thử nghiệm cho thấy, bao bì mới có sức chịu tải tăng 31% trong thử nghiệm lực nén và có độ bền bền tăng 31% trong thử nghiệm thả rơi so với phiên bản 5 lít trước đây.

Không những thế, việc đưa phần tay cầm lên cao sẽ giúp giảm tiết diện ngang của phần đáy chai. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi diện tích bề mặt trước đây sẽ để được nhiều sản phẩm hơn. Số lượng sản phẩm có thể để được tăng 20% so với thiết kế cũ trên cùng một diện tích bề mặt. Điều này sẽ giúp việc vận chuyển, lưu kho và trưng bày trên kệ hàng hiệu quả và tối ưu hơn.

Song song với các cải tiến thiết kế trong kiểu dáng sản phẩm, Castrol cũng tạo nên thiết kế mới của phần tem nhãn, nhằm tăng cường tính nhận diện thương hiệu. Theo đó, các thiết kế tem nhãn mới sẽ được đồng nhất cho tất cả các bao bì có dung tích khác nhau. Thiết kế đồng nhất này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm Cástrol trong việc tìm kiếm.

Với sự thay đổi trong thiết kế bao bì mới, Castrol giờ đây mang đến cho khách hàng một sản phẩm không những bắt mắt hơn, tiện lợi hơn, mà còn tạo ra tác động lớn đến việc bảo vệ môi trường dành cho con người và sinh vật trên toàn cầu.

“Chúng tôi tin rằng giá trị tạo nên sự khác biệt lớn nhất của Castrol chính là quan hệ hợp tác chặt chẽ với khách hàng, đối tác và không ngừng phát triển hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”, đại diện hãng dầu nhớt đến từ Anh quốc chia sẻ.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào