06:38 | 15/11/2018

Cảnh sát Dubai thử nghiệm tuần tra bằng xe bay

Sau dàn siêu xe tuần tra ấn tượng, Sở cảnh sát Dubai bắt đầu nghĩ tới phương tiện di chuyển gọn nhẹ, nhanh chóng thân thiện trong tương lai xa. 
Ôtô bay BlackFly dễ điều khiển và rẻ như SUV sẽ được bán năm 2019 Audi và Airbus bắt tay thử nghiệm dự án taxi bay ở Đức Hyundai Santa Fe 2019: Động cơ mới, hệ thống treo mới, hệ dẫn động mới, nội thất mới

Bước ra từ những bộ phim khoa học viễn tưởng, loại phương tiện đang thử nghiệm này giống như một máy bay cá nhân, có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Gồm 4 cánh quạt và hệ truyền động điện, phương tiện bay này giúp cảnh sát tiếp cận tới những khu vực mà ô tô không thể tới được.

Trong đoạn video chạy thử cho thấy, mẫu thử nghiệm còn khá thô sơ, 4 cánh quạt đều hở nên rất dễ xảy ra tai nạn chết người. Sở cảnh sát Dubai dự tính thành lập một đơn vị chuyên trách sử dụng phương tiện bay này làm phương tiện di chuyển chính. Trong đơn vị này sẽ có hai nhóm, mỗi thành viên đều phải có kĩ năng lái mô tô và máy bay không người lái.

Hoversurf - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những mẫu xe bay (hoverbike) có trụ sở ở California cho biết, công ty sẵn sàng cung cấp thêm tới 40 mẫu xe bay nếu cảnh sát Dubai yêu cầu thêm.

canh sat dubai thu nghiem tuan tra bang xe bay
Với xe bay, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất một lần nữa dẫn đầu trong phương tiện hỗ trợ công vụ.

Mỗi chiếc xe bay này có giá 150.000 USD, chế tạo chủ yếu từ sợi carbon nên có trọng lượng khá nhẹ, 153 kg. Hệ truyền động điện và 4 cánh quạt có thể đưa chiếc xe lên tới độ cao gần 5 mét. Tuy nhiên, thời gian hoạt động bị giới hạn từ 10 đến 25 phút. Ở chế độ bay không người lái (drone mode), chiếc xe hoạt động lâu hơn tới 40 phút.

Mạnh Quân

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng