13:53 | 17/03/2021

Cẩn trọng với "bẫy" vượt đèn đỏ ở lối rẽ cầu Thăng Long - Phạm Văn Đồng

Có hay không lỗi "vượt đèn đỏ" khi đi thẳng qua đèn mũi tên rẽ trái bật sáng màu đỏ, ở lối rẽ từ cầu Thăng Long sang Phạm Văn Đồng?
Nồng độ cồn, số 0 tuyệt đối và “bản án” lơ lửng trên đầu tài xế Nhân viên bảo hiểm "chăn" tiền của khách hàng Lấy tiền bảo hiểm trách nhiệm dân sự dễ dàng: Đừng nói khoác!

Thời gian gần đây, có một số người dùng mạng xã hội đã đăng status, cảnh báo quần chúng không nên vượt qua đèn mũi tên rẽ trái bật sáng màu đỏ, ở lối rẽ từ cầu Thăng Long sang Phạm Văn Đồng. Vì nếu vượt qua "đèn đỏ" này sẽ "thấy luôn hậu quả". Cảnh báo này khiến không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng đặc biệt là các Ofer đang sinh sống và làm việc tại khu vực quận Đông Anh, Cầu Giấy... thường xuyên phải lưu thông qua khu vực cầu Thăng Long - Phạm Văn Đồng.

Để làm rõ vấn đề thắc mắc này và trấn an mọi người, ofer Viet Cat đã đi tìm câu trả lời và đăng tải trên cộng đồng Otofun.net.

Cẩn trọng với "bẫy" vượt đèn đỏ ở lối rẽ từ cầu Thăng Long sang Phạm Văn Đồng
Một trong những tut cảnh bảo khiến cư dân mạng hoang mang, lo lắng.

Có hay không lỗi "vượt đèn đỏ" khi đi thẳng qua đèn mũi tên rẽ trái bật sáng màu đỏ, ở lối rẽ từ cầu Thăng Long sang Phạm Văn Đồng?

Câu trả lời là: KHÔNG!

Lý do: Đèn tín hiệu được cắm tại đây là Dạng đèn 2 theo QC41/2019, có tác dụng điều khiển các phương tiện theo hướng cụ thể (khoản b điều A.1 phụ lục A). Như vậy, đèn tín hiệu tại đây, khi bật sáng, chỉ có tác dụng điều khiển phương tiện đi theo hướng rẽ trái hoặc quay đầu. Đèn tín hiệu này không có tác dụng điều khiển đối với các phương tiện đi thẳng.

Cẩn trọng với "bẫy" vượt đèn đỏ ở lối rẽ từ cầu Thăng Long sang Phạm Văn Đồng

Tại vị trí này, kể cả có vạch 9.3 chỉ hướng rẽ trái, cũng không có lỗi "sai làn" hay "sai phần đường" do phần đường này không phân làn/phần đường theo loại phương tiện.

Lỗi duy nhất có thể có ở đây, khi đi thẳng, là "không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường", 300k đối với ô tô.

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: otofun@otv.vn

Viet Cat

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng