14:43 | 03/02/2021

Cận Tết, Honda HR-V giảm gần 100 triệu đồng tại đại lý

Mẫu SUV đô thị cỡ B đang có động thái giảm giá mạnh nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ như Kia Seltos hay Hyundai Kona trong dịp gần Tết.

Honda HR-V 2021mới đang nhận được khuyến mãi khá sâu tại đại lý, giảm cả tiền mặt lẫn tặng kèm phụ kiện. Mức ưu đãi này sẽ khác nhau tùy theo chính sách riêng của từng đại lý và từng phiên bản. Hiện tại, một số đại lý tại Hà Nội và TP HCM đang chào bán Honda HR-V với mức giảm trực tiếp lên tới 90 triệu đồng và cũng tặng kèm gói phụ kiện chính hãng.

Cụ thể, tại một showroom tại Hà Nội đang chào bán phiên bản HR-V G có mức giảm 80 triệu đồng xuống còn 701 triệu đồng so với giá niêm yết, còn phiên bản HR-V L có mức giảm 90 triệu đồng xuống còn 776 triệu đồng.

Còn tại khu vực TP HCM, hai phiên bản Honda HR-V có mức giảm tiền mặt 80 triệu đồng xuống còn lần lượt là 701 và 786 triệu đồng.

Thực hư tin đồn Honda HR-V ngừng bán tại Việt Nam

Theo quy định Bộ Tài chính, phí trước bạ đối với ô tô mua mới dưới 10 chỗ là 10 - 12% giá trị xe tùy khu vực; xe khách, xe tải… Điều này đồng nghĩa với việc, Honda HR-V có mức giảm tương đương 100% phí trước bạ.

Không chỉ giảm giá tiền mặt lên tới 90 triệu đồng, một số đại lý chính hãng ôtô Honda còn sẵn sàng tặng kèm quà tặng phụ kiện cho người dùng khi mua Honda HR-V thế hệ mới.

Honda HR-V hiện đang được phân phối với hai phiên bản là G và L cùng giá bán lẻ đề xuất tương ứng là 786 triệu và 866 triệu đồng. Mức giá này hiện đang cao nhất phân khúc SUV đô thị cỡ B do mẫu xe này không được lắp ráp trong nước như các đối thủ khác mà được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Chính vì thế Honda HR-V khó có khả năng cạnh tranh tại phân khúc SUV đô thị cỡ B với những cái tên như Hyundai Kona hay Kia Seltos. Tuy vậy Honda HR-V vẫn thường duy trì được sức tiêu thụ khá ổn định vào khoảng 100 – 200 xe/tháng. Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2020 có tổng cộng 1.712 chiếc Honda HR-V bán ra thị trường.Trong khi đó đối thủ Seltos sau 5 tháng bán ra thị trường đã có 6.065 xe rời khỏi đại lý, Toyota Corolla Cross đạt 5.916 xe.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng