08:51 | 22/12/2020

Cận kề Tết dương lịch, giá cho thuê xe ô tô tăng gấp 1,5 lần

Thời điểm cuối năm và dịp lễ, tết, giá cho thuê xe ô tô có xu hướng tăng theo giá cả thị trường. Năm nay cũng vậy, tuy nhiên nhu cầu thuê có vẻ đang chững lại.
Thị trường cho thuê xe tự lái hút khách dịp 30/4 Ôtô trên 1,5 tỷ đồng có thể phải đóng thêm Thuế Tài sản Sau tết khó gọi được xe về Hà Nội

Giống như mọi năm, những tháng cận kề Tết được coi là “thời điểm vàng” của ngành ô tô nói chung. Thị trường cho thuê xe ô tô theo đó cũng trở nên sôi động. Việc thuê xe ô tô là giải pháp hợp lý cho các gia đình trong những ngày tết, lễ, ngày nghỉ cần đi chơi xa, về thăm quê. Chính vì thế, giá cho thuê ô tô thời điểm này cũng tăng hơn so với ngày thường.

Theo khảo sát của PLO, giá cho thuê xe ô tô đang tăng từ 1,3 - 1,5 lần so với ngày thường phụ thuộc vào từng phân khúc và độ mới của xe. Cụ thể, dòng xe hạng A, Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, VinFast Fadil… có giá khoảng 650 nghìn đồng/ngày, một số công ty cho thuê khoảng 800 - 900 nghìn đồng/ngày.

Cận kề Tết dương lịch, giá cho thuê xe ô tô tăng gấp 1,5 lần

Phân khúc B, xe gia đình cỡ nhỏ như Toyota Vios, Honda City, Nissan Sunny... có giá 1-1,3 triệu đồng/ngày. Hay phân khúc C, Honda Civic, Toyota Altis, Kia Cerato, Hyundai Elantra có giá 1,2 - 1,5 triệu/ngày.

Đối với phân khúc xe bảy chỗ có giá khoảng 1,8 - 2,5 triệu/ngày. Các loại xe sang có giá cao hơn như Mercedes, BMW sẽ có giá 3 - 3,4 triệu/ngày.

Tuy vậy, theo nhận định của các công ty kinh doanh dịch vụ này, năm nay nhu cầu thuê xe tự lái ở mức bình thường, không được như các năm khác. Nhiều đơn vị cho biết vẫn còn nhiều xe cho thuê dù mức giá vẫn giữ nguyên như các mùa lễ trước đó.

Cận kề Tết dương lịch, giá cho thuê xe ô tô tăng gấp 1,5 lần

Ông Chu Phát Đạt, Giám đốc Công ty TNHH XD SX-TM-DV Phát Đạt, cho biết hiện nay công ty vẫn còn khá nhiều xe cho thuê và lượng khách đặt cọc cũng không nhiều.

“Một trong những nguyên nhân làm cho thị trường thuê ô tô tự lái chững lại là do thời gian qua dịch COVID-19 bùng phát trở lại nên nhiều người lo sợ ảnh hưởng của dịch và ngại di chuyển tới các địa phương khác”- ông Đạt cho hay.

Ông Đạt cho biết thêm, hiện nay một số người dân có nhu cầu đặt cọc thuê ô tô dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên công ty chưa ký hợp đồng vì cũng tâm lý lo sợ ảnh hưởng của dịch.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng