09:12 | 31/07/2018

Các ông lớn chung tay biến khóa điện tử cho xe hơi thành hiện thực

Hơn 70 tên tuổi lớn trong các lĩnh vực bảo mật, ô tô và công nghệ như BMW, Apple, Samsung đã ngồi lại với nhau để chung tay tạo ra chuẩn khóa điện tử riêng trên xe hơi để có thể sớm áp dụng vào thực tế.

Những cái tên lớn nhất như Apple, Samsung, Audi, BMW, GM, Qualcomm đều không đứng ngoài cuộc. Họ cùng với hơn 70 tập đoàn hàng đầu thế giới đã cùng ngồi lại và sáng lập nên tổ chức Car Connectivity Consortium (CCC) nhằm có thể đưa ra một chuẩn chung về khóa điện tử giúp người dùng có thể điều khiển, khởi động xe hơi và nhiều tiện ích khác thông qua các thiết bị cầm tay nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật.

Quy chuẩn 1.0 về khóa điện tử sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô gửi thông tin đến thẳng smartphone của khách hàng thông qua một hệ thống bảo mật mang tên Trusted Service Manager (TSM). Bằng cách sử dụng kết nối tầm gần NFC, CCC vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng vừa đem lại sự tiện lợi tối đa.

cac ong lon chung tay bien khoa dien tu cho xe hoi thanh hien thuc

Chuẩn 2.0 của CCC sẽ được đưa ra vào quý 1 năm 2019 sẽ vừa cho phép nhiều thiết bị thông minh của bên thứ 3 tương tác với chiếc xe của bạn vừa có thể cắt giảm chi phí sản xuất.

cac ong lon chung tay bien khoa dien tu cho xe hoi thanh hien thuc

Hiện tại đã có BMW cung cấp bản sơ khai của khóa điện tử trên một số mẫu xe cao cấp của hãng với khóa cầm tay nay đã tích hợp cả màn hình. Trên màn hình này cung cấp thông tin về mức nhiên liệu, thông báo về tình trạng xe.

Hy vọng trong tương lai không xa chìa khóa xe sẽ được tích hợp trực tiếp vào smartphone và phổ cập đến mọi nhà.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào