17:35 | 15/05/2017

Các hãng xe bị cuốn vào cơn bão mã độc máy tính WannaCry

Renault và Nissan là hai cái tên đầu tiên của ngành công nghiệp ô tô chịu ảnh hưởng từ cơn bão WannaCry đang càn quét trên khắp thế giới.
Hộp để đồ trung tâm chặn tín hiệu điện thoại sẽ giúp tài xế ít mất tập trung hơn Nissan bất ngờ giảm giá X-Trail xuống từ 933 triệu đồng Liên minh Renault và Nissan đẩy mạnh phát triển xe tự hành Đánh giá nhanh sedan hạng D nước Pháp Renault Talisman

Renault và Nissan là những hãng xe đầu tiên hứng chịu thiệt hại từ cơn bão mã độc tống tiền (ransomware) mang tên WannaCry đang bùng nổ trên toàn cầu. Theo Automotive News, Renault đã dừng hoạt động nhà máy tại Sandouville (Pháp) trong khi đối tác Nissan của họ cũng tạm đóng cửa nhà máy ở Sunderland (Anh).

cac hang xe bi cuon vao con bao ma doc may tinh wannacry
Mã độc WannaCry đang là nỗi khiếp sợ trên toàn cầu.

Phát ngôn viên của Renault cho biết họ đã "thực hiện những phương pháp phòng tránh chủ động, trong đó có việc tạm dừng hoạt động tại một số nhà máy". Như vậy, có khả năng nhà máy Sandouville không phải cơ sở duy nhất của Renault chịu thiệt hại từ cuộc tấn công này.

Trong bối cảnh WannaCry tiếp tục lây lan tới nhiều doanh nghiệp tại hơn 100 quốc gia, Nissan cũng đã xác nhận tạm dừng hoạt động nhà máy tại Sunderland vì mã độc này. "Tương tự nhiều tổ chức khác, nhà máy tại Vương quốc Anh của chúng tôi đã bị mã độc tống tiền tấn công vào một số hệ thống trong tối ngày thứ Sáu (ngày 12/5). Hiện Nissan đang tích cực xử lý và khắc phục sự cố", Phát ngôn viên của Nissan cho biết.

Liên minh Renault-Nissan thông báo các nhà máy nói trên dự kiến sẽ quay trở lại làm việc vào ngày hôm nay (15/5).

cac hang xe bi cuon vao con bao ma doc may tinh wannacry
Liên minh Renault-Nissan đang là những hãng xe đầu tiên chịu ảnh hưởng từ cuộc tấn công số này.

Được biết, nhà máy tại Sandouville của Renault hiện đang lắp ráp các mẫu xe Laguna, Espace và New Trafic trong khi nhà máy Nissan Sunderland đảm nhận việc sản xuất Leaf, Qashqai, Note và Juke cùng các dòng sản phẩm "sang" như Infiniti Q30 và QX30.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng