09:27 | 10/02/2017

Bức xúc việc dùng đèn pha tùy tiện trong khu đông dân cư

Nếu bị rọi đèn như trong tình huống mà thành viên Do Duc Ngoc chia sẻ dưới đây, bạn sẽ làm gì ?
Nữ tài xế mở cửa xe không quan sát khiến hai học sinh bị thương Mercedes-Benz trình làng công nghệ chiếu sáng thông minh cho xe hơi Những lỗi phạt mà nhiều tài xế thường không để ý

(OTOFUN) - Đèn pha là một bộ phận rất quan trọng trên xe hơi, nó giúp người lái có tầm quan sát tốt hơn khi di chuyển vào đêm tối. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn thế này cho đúng cách, không ảnh hưởng tới những người xung quanh lại là 1 điều không phải ai cũng làm được.

Thành viên Do Duc Ngoc đã chia sẻ lên diễn đàn OTOFUN một tình huống thực sự gây khó chịu với bất cứ ai: "Cả lộ trình từ Linh Đàm về Nguyễn Trãi, mình rất bực bội khi vừa đi vừa bị "rọi" thẳng mặt như thế này. Tưởng tài xế là đàn ông hóa ra là phụ nữ, đúng là chỉ biết lên xe và đạp ga thôi".

buc xuc viec dung den pha tuy tien trong khu dong dan cu
Hành vi thể hiện ý thức tham gia giao thông rất kém!

Đây là trường hợp cực kỳ phổ biến ở các đô thị, nó khiến người lái mất tập trung và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đoạn video đã gây bất bình lớn trong cộng đồng. Thành viên Trường Hỷ bức xúc: "Gặp những tài xế như thế này quả thực rất khó giữ bình tĩnh".

Thành viên Duc Nguyen ngán ngẩm: "Vô ý thức quá!".

Thành viên Thương Nguyễn chia sẻ câu chuyện: "Mình đi xe máy nhưng cũng hay gặp ô tô ngược chiều bật pha. Lóa không nhìn thấy gì cả! Nhiều khi ước có công cụ nào đó bấm cho cháy đèn cái xe đó đi. Văn hóa giao thông cực kỳ kém!".

Theo Nghị định 46/NĐ-CP, dùng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư có thể bị phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào