15:33 | 31/10/2017

Bức xúc trước hành vi ngang ngược của người đàn ông lấn làn ngược chiều

Lấn làn ngược chiều trong giờ cao điểm, bị người đi đường phản ứng nhưng người đàn ông không hề nhận ra cái sai của mình.
Quảng Nam: Trụ cầu sụt lún cả mét, dân rùng mình lưu thông Nam thanh niên bỏ chạy sau va chạm giao thông khiến cộng đồng bức xúc Tài xế tức tối vượt phải và tạt đầu sau khi không được nhường đường

Quả thực, hành vi lấn làn, đi xe "điền vào chỗ trống" luôn khiến tình hình giao thông tại các đô thị trở nên lộn xộn, rối rắm và tiêu tốn thời gian của rất nhiều người. Vừa qua, thành viên SPL đã đăng tải đoạn video ghi lại tình hình giao thông ở khu vực cầu Cống Mọc. Người đàn ông đi xe máy thản nhiên lấn làn mặc cho các phương tiện đang bị ùn ứ.

Ngay khi phát hiện hành vi này gây cản trở giao thông, một số tài xế, bao gồm của người lái xe có gắn máy quay hành trình đã tỏ thái độ bức xúc nhưng theo thành viên SPL, thuộc diễn đàn OTOFUN, người đàn ông này có thái độ khá hung hăng. Diễn biến sự việc sau đó khiến nhiều người phải bất ngờ.

Sau khi ra khỏi Nguyễn Ngọc Vũ, người đàn ông đi xe máy âm thầm bám theo xe ô tô và đột ngột ném đá vỡ đèn xe. Hành động này khiến nhiều thành viên OTOFUN hết sức phẫn nộ.

Sau vụ việc, thành viên SPL chia sẻ: "Xe có bảo hiểm nên không ngại, xước xát tí cạnh cốp với hông xe thôi, có điều thanh niên đi láo mà hèn quá, hành động không khác gì mấy cậu choai choai, nhìn cũng trí thức đeo kính có tí tuổi rồi chứ có phải loại vừa đang đâu".

buc xuc truoc hanh vi ngang nguoc cua nguoi dan ong lan lan nguoc chieu
Sau va chạm ở phố Nguyễn Ngọc Vũ, Người đàn ông đi xe Dream đã lẳng lặng đi phía sau và nhân cơ hội, ném đá trả thù.

Thành viên anhtho nói: "Chia buồn với cùng bác tài. Bản mặt thằng này và cái xe kia, bạn bè, người quen nó kiểu gì chẳng nhận ra. Những video kiểu này lưu truyền nhanh lắm, rồi một hôm vợ con xem được thì không biết nó giải thích như nào".

Thành viên Pigwalk đưa ra hướng giải quyết có phần kiểm chế hơn: "Đoạn đường này giờ hay tắc thật, nhất là giờ cao điểm. Đơn vị thi công đào hố to giữa ngã ba lại càng thêm tắc, thi công câu giờ ngay cả điểm đen thì còn tắc nữa. Đường tắc ai cũng ức chế nên rất dễ mắc sai lầm, nếu nhịn được thì cả 2 đều có thể tránh được phiền toái, kẻ bị tẩn, người thì vỡ đèn. Chỗ này trước em bị một vụ, đang đỗ dừng đèn đỏ thì uỳnh một phát. Xuống xe, thấy một đôi đồng phục học sinh đi xe đạp điện đâm vào phía sau, chả đứa nào nói được câu xin lỗi mà vẫn còn ôm nhau chặt cứng. Chán quá, nhắc nhở mấy câu rồi đi".

Đúng như thành viên Pigwalk đã nói, hàng ngày con người phải đối mặt với áp lực từ công việc do vậy, khi đi đường đôi lúc mọi người cần nhường nhịn nhau, kiên nhẫn đi theo hàng lối. Đừng vì lợi ích cá nhân, chen lấn mà ảnh hưởng đến người khác. Nếu như người đàn ông trong đoạn video trên nhận ra sai sót của mình ngay từ đầu, có lẽ đã không có xô xát xảy ra.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào