07:30 | 12/07/2018

Bộ GTVT chính thức lấy lại tên trạm thu phí

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp dự án BOT chuyển tên “trạm thu giá” thành “trạm thu phí” sử dụng dịch vụ đường bộ.

Văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nêu rõ, để thống nhất tên gọi dễ hiểu, đơn giản, được người dân và doanh nghiệp đồng tình chấp thuận, đơn vị này thống nhất đổi tên “trạm thu giá” thành “trạm thu phí”.

Cụ thể, thay thế từ “giá” bằng từ “phí” trong các cụm từ “trạm thu giá”, “biểu giá” trên biển hiệu, biển chỉ dẫn tại các trạm BOT.

bo gtvt chinh thuc lay lai ten tram thu phi
Bộ GTVT quyết định lấy lại tên trạm thu phí

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các doanh nghiệp dự án, chủ đầu tư thực hiện đổi tên gọi các biển hiệu trước 20/7.

Ngoài ra, các đơn vị đã in vé qua trạm được tiếp tục sử dụng đến khi phát hành đợt vé mới. Các đơn vị quản lý đường bộ được giao kiểm tra việc thực hiện của doanh nghiệp, báo cáo về Tổng cục trước 25/7.

Trước đó, Bộ GTVT đổi tên các trạm thu phí BOT đổi tên thành trạm thu giá. Quyết định này của Bộ GTVT nhận được nhiều phản ứng cho rằng ngôn ngữ kỳ quặc, khó hiểu.

Tại kỳ họp Quốc hội mới đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Giao thông giữ nguyên tên gọi “trạm thu phí” như trước đây.

Dantri

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng