08:34 | 27/09/2017

Bộ GTVT: 38 trạm BOT đã giảm phí

 Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, hiện có 38 trạm thu phí BOT đã thực hiện giảm giá vé cho phương tiện. Cũng theo thống kê, hiện có 73 trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đã được rà soát; trong đó 55 trạm thuộc các dự án BOT đã hoàn thành đi vào khai thác, 18 trạm thuộc các dự án BOT đang thực hiện đầu tư.

Đối với 55 dự án hoàn thành, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã thực hiện giảm giá đối với 31 trạm; 18 trạm hiện có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 6 trạm còn lại chưa thống nhất được với nhà đầu tư chưa về mức giá điều chỉnh.

bo gtvt 38 tram bot da giam phi
Thông tin từ Bộ GTVT cho biết, hiện đã có 38 trạm thu phí BOT đã thực hiện giảm giá vé cho phương tiện... Ảnh minh họa.

Trong 18 dự án đang thực hiện đầu tư, đã thực hiện giảm giá đối với 4 trạm; 9 trạm có mức thu thấp theo quy định, chưa thực hiện giảm giá; 5 trạm còn lại chưa giảm giá do nhà đầu tư chưa thống nhất điều chỉnh giá.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết, đơn vị đang rà soát với chủ đầu tư dự án để thống nhất điều chỉnh phương án tài chính theo hướng giảm phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng gần trạm thu phí cũng như giảm chung cho các phương tiện.

Theo ông Huyện, việc rà soát, đàm phán dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 10 để Tổng cục đề xuất Bộ GTVT xem xét, phê duyệt, nếu được thông qua, tháng 11 tới sẽ tiến hành giảm phí. Liên quan đến việc rà soát, giảm phí các dự án BOT, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Quan điểm của Bộ là sẽ điều chỉnh mức phí theo xu hướng giảm, rà soát xong trạm BOT nào sẽ giảm ngay phí đường bộ tại dự án đó.”

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho hay, triển khai Nghị quyết số 35/NQ - CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ, Bộ GTVT đã và đang phối hợp với Bộ Tài chính, tích cực rà soát sơ bộ chi phí đầu tư, phương án tài chính… của các dự án BOT.

Cùng với đó, Bộ GTVT đang tích cực đàm phán với các nhà đầu tư để tiếp tục giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi áp dụng Thông tư 35/2016/TT-BGTVT.

Báo Kinh tế & Đô thị

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào