23:08 | 29/06/2017

BMW X3 đương đầu Porsche Macan Turbo bằng phiên bản M với 425 mã lực

Theo kế hoạch, BMW sẽ tung ra phiên bản hiệu năng cao X3 M (F97) trong nửa sau năm 2017, nhằm đối trọng với chiếc Porsche Macan Turbo trong phân khúc SUV siêu nhanh. 
bmw x3 duong dau porsche macan turbo bang phien ban m voi 425 ma luc

Khi có mặt trên thị trường, X3 M sẽ giữ ngôi đầu bảng trong nhóm sản phẩm SUV X3 thế hệ 2018 - vốn cũng vừa được BMW tung ra thị trường cách đây ít ngày. Phiên bản hiệu năng cao sẽ duy trì hầu hết các đường nét thiết kế của X3 "thường" ngoại trừ một số tinh chỉnh liên quan tới khí động học hoặc hệ truyền động (ví dụ như ở ống xả hay cản trước).

bmw x3 duong dau porsche macan turbo bang phien ban m voi 425 ma luc
X3 M trên đường chạy thử tại Nurburgring (Đức).

Thực tế, ngay từ đầu năm nay, X3 M cũng nhiều lần được các tay săn ảnh bắt gặp trên đường chạy thử - song song với một số mẫu xe khác của BMW. Theo thông tin tới nay, xe sẽ sử dụng động cơ I6 tăng áp kép "mượn" từ M3 và M4, cho công suất lên tới 425 mã lực (cao hơn nhiều so với mức 355 mã lực của mẫu X3 M40i). Chính vì vậy, X3 M sẽ có thể tăng tốc 0-100km/giờ chỉ trong vòng 4,5 giây (thay vì 4,8 giây của X3 M40i).

Ngoài Porsche Macan Turbo, BMW X3 M cũng sẽ đối mặt với Mercedes-AMG GLC63. Cả hai đối thủ truyền kiếp này đều được chế tạo dựa trên nền tảng sắt siêu cứng và hệ thống treo xương đòn kép (với một số tinh chỉnh nhỏ) phía trước, và hệ thống treo đa điểm phía sau.

bmw x3 duong dau porsche macan turbo bang phien ban m voi 425 ma luc
Xe mới sẽ là đối thủ trực tiếp của Porsche Macan Turbo.

Cũng theo một số phân tích, X3 M sẽ có giá thấp hơn chút ít so với Porsche Macan Turbo khi có mặt trên thị trường.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng