08:00 | 13/01/2019

BMW trở thành hãng xe đầu tiên ứng dụng trợ lý ảo của Alibaba ở Trung Quốc

Nhà sản xuất ô tô Đức tuyên bố tại CES 2019 rằng, họ sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô cao cấp đầu tiên cung cấp trợ lý giọng nói thông minh Tmall Genie trong những chiếc xe được bán tại Trung Quốc. 
Lộ diện hình ảnh đầu tiên về BWM 7-Series LCI BMW M850i Night Sky chế tác bằng vật liệu ngoài hành tinh BMW 5-Series thế hệ mới chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam

Cụ thể, trợ lý giọng nói được phát triển bởi Alibaba A.I. Các phòng thí nghiệm sẽ được tích hợp đầy đủ và liền mạch vào các xe BMW được bán trong nước. Trợ lý giọng nói sẽ được tích hợp sẵn trong xe cho các khách hàng của BMW ở Trung Quốc vào cuối năm nay.

bmw tro thanh hang xe dau tien ung dung tro ly ao cua alibaba o trung quoc
Ngoài mua một chiếc xe BMW, khách hàng chỉ cần mua một thiết bị di động tương thích với Tmall Genie tại nhà.

Động thái này diễn ra sau sự hợp nhất của BMW Connected vào hệ sinh thái Trung Quốc của Alibaba. BMW Connected ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 12/2016 và hiện được 1,5 triệu khách hàng sử dụng.

Giờ đây, bằng cách kết hợp dịch vụ điều khiển giọng nói dựa trên hệ thống lưu trữ đám mây trên những chiếc xe được bán tại Trung Quốc, BMW sẽ cho phép khách hàng truy cập nhiều tùy chọn mua sắm và giải trí trên xe hơn cũng như lưu trữ các cuộc hẹn trong chương trình di động của BMW Connected.

bmw tro thanh hang xe dau tien ung dung tro ly ao cua alibaba o trung quoc
Ông Dieter May - Phó Chủ tịch Cấp cao Digital, Service và Product của tập đoàn BMW (trái) và bà Miffy Chen, Phó giám đốc Alibaba Group.

Ngoài việc mua một chiếc BMW, tất cả những gì khách hàng phải làm (ngoài việc mua một chiếc BMW) là sở hữu một thiết bị tương thích Tmall Genie tại nhà. Do đó, khách hàng có thể truy cập các chức năng mà họ đã quen sử dụng tại nhà.

Ví dụ khách hàng có thể sử dụng Tmall Genie để đặt hàng trực tuyến, xem danh sách rạp chiếu phim, nghe danh sách nhạc yêu thích của họ hoặc kiểm tra thời tiết tại điểm đến của họ. Khách hàng cũng sẽ có thể truy cập tất cả thông tin mà Tmall Genie có trong khả năng thông qua âm thanh hoặc được hiển thị dưới dạng văn bản và hình ảnh trên màn hình hiển thị của BMW.

bmw tro thanh hang xe dau tien ung dung tro ly ao cua alibaba o trung quoc

Ông Dieter May - Phó Chủ tịch Cấp cao Kĩ thuật số, Dịch vụ và Sản phẩm của tập đoàn BMW - cho biết: "Với sự tích hợp của Tmall Genie trên các xe BMW ở Trung Quốc, chúng tôi mang đến cho khách hàng một hệ sinh thái kỹ thuật số, mở ra những khả năng mới mà khách hàng có thể truy cập nhanh chóng và an toàn từ xe hơi".

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào