07:06 | 30/05/2017

BMW triệu hồi Series 7 vì lỗi cửa...tự mở khi xe đang chạy

Đôi khi, cánh cửa có thể tự bung ra kể cả khi xe đang...chạy. 

BMW dự kiến sẽ triệu hồi hàng loạt các mẫu Series 7 (thế hệ E65/66 và F01/02) vì lỗi có thể khiến một trong các cánh cửa bung ra khi xe đang trên đường di chuyển. Được biết, riêng tại Mỹ đã có ít nhất 45.484 xe phải "về xưởng" để khắc phục lỗi trên.

bmw trieu hoi series 7 vi loi cuatu mo khi xe dang chay
Lỗi sẽ được BMW chủ động xác định nguyên nhân và sửa chữa miễn phí cho khách hàng trong thời gian tới.

Hồi năm 2012, BMW cũng đã từng triệu hồi khoảng 7.500 chiếc Series 7 để khắc phục lỗi có cùng hiện tương như vậy. Nguyên nhân sau đó được xác định là do phần mềm điều khiển. Tuy nhiên, trong lần triệu hồi mới nhất này, rắc rối lại được cho là không đến từ phần mềm, và tập trung chủ yếu trên các xe có tùy chọn "Soft Close Automatic" hoặc "Comfort Access". Đáng chú ý, những xe nằm trong diện triệu hồi năm 2012 cũng sẽ được triệu hồi trong lần này.

Theo hãng xe Đức, đợt triệu hồi này là hoàn toàn tự nguyện để đáp ứng những phàn nàn từ phía người dùng về hiện tượng cửa xe tự mở khi đang chạy. Việc sớm tiếp thu và có động thái xử lý sớm những ý kiến phản hồi của người dùng sẽ giúp BMW tránh khỏi các vụ kiện tụng, hay những khoản phạt từ phía chính quyền trong trường hợp nguyên nhân rắc rối được xác định là do lỗi chủ quan của nhà sản xuất.

Dự kiến, BMW sẽ thông báo tới từng chủ xe về hiện tượng lỗi cũng như thời điểm có thể bắt đầu các hoạt động sửa chữa (miễn phí). Tới nay, chưa có thiệt hại nào liên quan tới lỗi mở cửa nói trên được ghi nhận. Nhà phân phối của BMW tại Việt Nam cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin gì liên quan tới động thái mới này.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng