07:04 | 27/04/2017

BMW triệu hồi M760 Li xDrive thế hệ mới vì lỗi rò rỉ dầu

M760Li là mẫu xe đầu tiên trong lịch sử BMW sử dụng tên gọi M Performance.

BMW vừa cho biết sẽ tiến hành việc triệu hồi các mẫu M760Li xDrive - phiên bản đắt nhất của dòng 7 hiện nay, khởi đầu tại thị trường Mỹ, do lỗi đường ống dẫn dầu.

bmw trieu hoi m760 li xdrive the he moi vi loi ro ri dau

Về mặt kĩ thuật, lỗi gây ra triệu hồi được xác định là lớp bọc đường ống dẫn tới bộ làm mát dầu độc lập của xe không được gấp đúng cách, dẫn tới nguy cơ rò rỉ. Đây là chi tiết do một đối tác của BMW cung cấp.

Nếu dầu rò ra rơi xuống đĩa phanh của bánh trước khiến hành trình phanh dài bất thường, điều đó sẽ gây ra nhiều nguy hiểm trong quá trình vận hành xe. Thêm vào đó, việc dầu bị hao đi cũng dẫn tới những hỏng hóc nhất định đối với động cơ xe.

Theo công bố, toàn bộ số xe lỗi được sản xuất trong khoảng từ 10/5/2016 tới 23/3/2017. BMW cho biết sẽ sớm thông báo đến toàn bộ khách hàng của mình để thực hiện việc kiểm tra, thay thế (hoàn toàn miễn phí).

M760Li là mẫu xe đầu tiên trong lịch sử BMW sử dụng tên gọi M Performance. Xe được trang bị động cơ V12 tăng áp kép cho 610 mã lực và 800 Nm. Với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian xDrive được trang bị mặc định, M760Li có thể tăng tốc 0-100km/giờ chỉ trong vòng 3,7 giây - con số hết sức ấn tượng với một chiếc sedan hạng sang cỡ lớn như vậy.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng