15:53 | 29/05/2017

BMW Motorrad Concept Link: Xe máy điện không phát thải của tương lai

Chiếc xe điện ý tưởng của BMW sở hữu nhiều điểm đột phá so với những mẫu xe máy truyền thống như có thêm số lùi, chiều dài yên thay đổi được, bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn bộ hay cửa đóng mở cốp dạng trượt ngang thân xe.
Cận cảnh xe ý tưởng BMW Series 8 Coupe thế hệ mới G-Power trình diễn BMW M3 710 mã lực với sắc cam cá tính Chiếc BMW Series 4 và hành trình "trở về từ cõi chết" [VMCS 2017] Yamaha Glorious hút ánh nhìn nhờ thiết kế của tương lai

Tại sự kiện Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2017 diễn ra tại Italy vừa qua, BMW đã thu hút rất nhiều sự chú ý với BMW Series 8 phiên bản ý tưởng. Tuy nhiên, nhà sản xuất tới từ Munich không chỉ dành sự ưu ái cho riêng xe bốn bánh, họ còn giới thiệu tới công chúng Motorrad Concept Link, một chiếc xe máy điện không phát thải mang nhiều điểm đột phá ở cả tính năng và thiết kế.

bmw motorrad concept link xe may dien khong phat thai cua tuong lai

Chiếc xe máy ý tưởng Concept Link có thể xem như một phiên bản "thực tế" hơn của BMW Motorrad Vision Next 100, được ra mắt tại Triển lãm Los Angeles cuối năm ngoái. Concept Link là một mẫu scooter với mục đích sử dụng chính ở trong thành phố, hướng tới sự tiện lợi, thoải mái và khả năng bảo vệ môi trường.

bmw motorrad concept link xe may dien khong phat thai cua tuong lai
BMW Motorrad Vision Next 100.

BMW Motorrad Concept Link có chiều cao yên thấp để phù hợp với cả người dùng nam giới và nữ giới. Việc trang bị thêm số lùi cho xe cũng giúp việc di chuyển, xoay xở hay đỗ xe trong không gian chật hẹp của thành phố trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chiều dài yên có thể tùy chỉnh, vừa giúp tạo thêm không gian chứa đồ, vừa đáp ứng được nhu cầu cá nhân của từng người dùng.

bmw motorrad concept link xe may dien khong phat thai cua tuong lai

Phía dưới yên xe là phần cốp với không gian chứa đồ có khả năng thay đổi linh hoạt. Thiết kế cửa trượt ngang hông giúp người dùng thuận tiện hơn rất nhiều khi không phải tắt máy xuống xe để mở như trên những loại cốp của xe máy truyền thống.

bmw motorrad concept link xe may dien khong phat thai cua tuong lai

Bảng đồng hồ cũng là một sự phá cách khác trên BMW Motorrad Concept Link. Sẽ không còn những những chi tiết kim số nữa, thay vào đó, toàn bộ thông tin được hiển thị dưới dạng kỹ thuật số, thông qua một màn hình LED lớn. Tốc độ, bản đồ chỉ đường và dung lượng pin xe sẽ được chiếu thẳng lên kính chắn gió.

bmw motorrad concept link xe may dien khong phat thai cua tuong lai

Tương tự "người anh em" C evolution, BMW Motorrad Concept Link cũng được trang bị trí thông minh nhân tạo tiên tiến, có khả năng học thói quen lái xe của người dùng. Bên cạnh đó, chiếc xe còn nắm bắt được điểm đến tiếp theo, lịch đi chơi hoặc làm việc, nhờ vậy đưa ra tuyến đường ngắn nhất hoặc đẹp nhất cho chủ nhân, thậm chị là cả lựa chọn thể loại nhạc phù hợp nhất, nếu được yêu cầu.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào