12:10 | 03/08/2018

BMW M2 Competition lập kỷ lục “bắn bóng’’ bằng laze cực đỉnh

Với thành tích bắn vỡ 79 quả bóng bằng tia laze trong khoảng thời gian 1 phút. BMW M2 Competition chính thức lập kỷ lực Guinness thế giới.

Vào tháng 5/2016, Ashrita Furman đã bắn thành công tổng cộng 63 quả bóng trong một phút bằng cách sử dụng tia laze xanh 2W 450nm. Chiến tích này đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới. Hôm nay, một chiếc BMW M2 Competition đã đánh bại kỷ lục đó bằng cách bắn vỡ 79 quả bóng chỉ trong 1 phút.

Dưới đây là video minh chứng cho kỷ lục mới này.

Để phá vỡ kỷ lục, BMW M2 Competition được trang bị một tia laze gắn bên dưới lưới tản nhiệt hình quả thận, chiếc xe thể thao này sẽ phải thực hiện nhiệm vụ của mình là bắn phá toàn bộ quả bóng được sắp xếp dưới dạng logo của BMW M. Điều này có nghĩa rằng người lái cần phải nghiên cứu và khai thác triệt để tất cả các đặc tính và khả năng xử lý tình huống của chiếc coupe này.

bmw m2 competition lap ky luc ban bong bang laze cuc dinh
M2 Competition bắn vỡ 79 quả bóng bằng tia laze trong khoảng thời gian 1 phút

Để thực hiện màn xác lập kỷ lực này chiếc M2 Competition được nâng cấp thêm một vài tính năng so với những phiên bản M2 tiêu chuẩn. Hệ thống cân bằng điện tử DSC cũng đã được hiệu chuẩn lại để người lái có thể kiểm soát dễ dàng hơn, cải thiện độ bám và giảm gián đoạn lực kéo khi trôi xe.

bmw m2 competition lap ky luc ban bong bang laze cuc dinh

Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất đó chính là chiếc xe sở hữu động cơ S55 dung tích 3.0 lít tăng áp với 6 xy-lanh thẳng hàng sản sinh sức mạnh 410 mã lực và mô men xoắn đạt 550 Nm. Nhiều hơn 40 mã lực và 85 Nm so với phiên bản tiêu chuẩn.

bmw m2 competition lap ky luc ban bong bang laze cuc dinh

Như vậy ngoài vai trò là một mẫu xe thể thao, giờ đây chủ nhân những chiếc M2 Competition có thể tự hào mình còn là một kỷ lục gia xuất sắc.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng