11:19 | 12/09/2018

BMW giới thiệu hệ thống hỗ trợ tài xế thông minh

Mới đây, BMW đã giới thiệu hệ thống Intelligent Personal Assistant (IPA) - cho phép tài xế truy cập các tính năng và thông tin quan trọng của xe chỉ bằng lời nói. Dự kiến, hệ thống này sẽ chính thức ra mắt thị trường trong tháng 3 năm 2019.
BMW thử nghiệm crossover chạy điện iX3 có khoảng hành trình hơn 400 km BMW M4 sở hữu tiếng pô "như súng máy" khi độ pô FI Exhaust BMW có thể mở rộng dải sản phẩm hạng sang với Series 9

Công nghệ kiểm soát bằng giọng nói đã phổ biến từ lâu tuy nhiên không chỉ dừng lại ở mức nghe hiểu cứng nhắc, BMW khẳng định hệ thống IPA của họ có thể hiểu rõ khi tài xế nói chuyện một cách tự nhiên.

Cụ thể, IPA sẽ học được sở thích và các địa điểm thường đến của tài xế. Nó sẽ ghi nhớ được chuyện tài xế thường chỉnh hệ thống điều hòa ở nhiệt độ nào, khi nào thì chủ nhân thường bật ghế sưởi và lái xe đi làm...

Người sử dụng cũng có thể tương tác với hệ thống IPA thông qua các mệnh lệnh giọng nói, ít cứng nhắc. Điều đó có nghĩa, tài xế hoàn toàn không cần phải nói theo công thức mà có thể nói đơn giản: “Này BMW, tôi lạnh” và chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh hệ thống điều hòa để tăng nhiệt độ lên.

bmw gioi thieu he thong ho tro tai xe thong minh intelligent personal assistant

Bên cạnh các điều khiển cơ bản như âm thanh và điều hòa IPA còn có thể trả lời những câu hỏi liên quan tới những tính năng, trang bị của xe như hệ thống hỗ trợ đèn pha hoạt động thế nào? hay mức độ dầu có đang ổn không? Người sử dụng sẽ có thể nói: “Này BMW, tôi mệt” và IPA sẽ kích hoạt một chương trình sức sống, qua đó tự điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng và cả điều hòa để khiến tài xế cảm thấy thoải mái hơn.

Nhà sản xuất xe Đức có cơ bản như âm thanh và điều hòa, IPA sẽ còn có thể trả lời những câu hỏi liên quan tới những tính năng, trang bị của xe như hệ thống hỗ trợ đèn pha hoạt động thế nào, hay mức độ dầu có đang ổn không.

bmw gioi thieu he thong ho tro tai xe thong minh intelligent personal assistant

BMW miêu tả IPA như một “đồng tài xế lí tưởng” bởi người sử dụng có thể yêu cầu nó tìm kiếm trạm xăng hoặc điểm đỗ xe gần nhất. Hệ thống cũng có thể đọc được thư điện tử và giúp tài xế tham gia các phiên họp từ xa thông qua Skype for Business.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng