16:00 | 13/04/2020

BMW 7-Series sẽ có phiên bản hybrid mạnh 660 mã lực

Phiên bản tiếp theo của thế hệ nâng cấp chiếc BMW 7-Series sẽ sử dụng động cơ hybrid, mạnh 660 mã lực, thay thế phiên bản động cơ V12.
bmw 7 series se co phien ba n hybrid ma nh 660 ma lu c

BMW chuẩn bị đối diện với một quyết định quan trọng, loại bỏ động cơ V12 6.6 twinturbo mạnh mẽ nhất sau nhiều năm. Trong một thông báo gần đây, hãng xe Đức cho biết chiếc M760i tiếp theo sẽ sử dụng động cơ điện hoàn toàn. Tuy nhiên thông báo này không tiết lộ bất cứ thông tin nào về sức mạnh của cỗ máy này.

Mới đây, chuyên trang về hãng xe xứ Bavaria, BMWBLOG nói rằng họ biết những thông tin đáng tin cậy về phiên bản mạnh nhất của dòng sedan đầu bảng. Theo đó, chiếc xe được đồn đoán sẽ có tên Mi7 hoặc i7 M60.

Mẫu xe này sẽ sử dụng cùng lúc hai động cơ điện cho công suất lên tới khoảng 660 mã lực hoặc cao hơn phiên bản M760i trước đây 50 mã lực. Con số về mô-men xoắn không tiết lộ, nhưng được dự đoán không thấp hơn 850Nm như phiên bản M760i hiện tại.

bmw 7 series se co phien ba n hybrid ma nh 660 ma lu c

Một báo cáo còn cho biết thêm, mẫu 7-Series mới nhất sẽ sử dụng động cơ điện 100kW. Điều này giúp xe có thể đi được tới 645km cho một lần sạc đầy. Nhiều người tin rằng, hệ thống sạc của xe sẽ tương thích với toàn bộ hệ thống sạc nhanh hiện nay.

Mới đây, các tay máy của Motor1 bắt gặp một chiếc xe được cho là BMW 7-Series phiên bản thuần điện. Theo đó, những đường nét của xe không khó nhận ra đây là chiếc 7-Series G11/G12 facelift. Đặc biệt hơn, phần hông xe bên trái xuất hiện chi tiết được cho là nắp che chỗ cắm sạc hệ thống pin. Trên thân xe cũng xuất hiện dòng chữ Electric Test Vehicle tạm dịch là Phương tiện chạy điện thử nghiệm. Điều này tạo ra niềm tin lớn hơn về một chiếc xe chạy điện hoàn toàn.

bmw 7 series se co phien ba n hybrid ma nh 660 ma lu c

Cũng theo BMWBLOG, phiên bản này được định vị cao hơn chiếc M750e hybrid sử dụng động cơ xăng I6 3.0L kết hợp với động cơ điện. Xe có thể sẽ thay thế phiên bản 750i hiện tại, công suất khoảng 507 mã lực. Thấp hơn một chút sẽ là phiên bản 745e.

Tuy nhiên, nhiều đồn đoán còn cho rằng ở thế hệ tiếp theo, BMW sẽ bổ sung hai phiên bản thuần điện là i750 và i740. Cũng sử dụng điện hoàn toàn, công suất trong khoảng 355-455 mã lực, sử dụng dẫn động bốn bánh AWD hoặc cầu sau RWD. Ngoài ra, các phiên bản động cơ đốt trong truyền thống chỉ sử dụng 6 xi-lanh dung tích 3.0L chạy xăng hoặc diesel.

Khi ra mắt, mẫu xe mới nhất của BMW sẽ cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan trong phân khúc sedan chạy điện hoàn toàn. Bên cạnh đó sẽ là những mẫu xe thuần điện khác đến từ các đối thủ đồng hương như Audi e-tron hay Mercedes EQC.

bmw 7 series se co phien ba n hybrid ma nh 660 ma lu c

https://cuocsongantoan.vn/bmw-7-series-se-co-phien-ba-n-hybrid-ma-nh-660-ma-lu-c-43104.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng