22:13 | 16/05/2017

Bị nhân viên 'tố', Hyundai và KIA triệu hồi hàng trăm nghìn xe

Sau khi bị một nhân viên tố giác mắc nhiều sai sót trong quá trình sản xuất của 12 mẫu xe khác nhau, hai thương hiệu Hyundai và Kia đã bị buộc phải triệu hồi khoảng 240.000 chiếc xe tại thị trường Hàn Quốc, trong đó có Hyundai i30.
Audi Việt Nam triệu hồi SUV Q5, khắc phục miễn phí lỗi "dột" cửa sổ trời Porsche Macan bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu BMW triệu hồi M760 Li xDrive thế hệ mới vì lỗi rò rỉ dầu Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sớm triệu hồi xe dính lỗi cụm giới hạn dòng điện đề nổ

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc vừa ra lệnh buộc triệu hồi dành cho một số dòng xe mang thương hiệu Hyundai và Kia sau khi xác minh thông tin do một nhân viên 55 tuổi của Hyundai cung cấp.

Theo trang Euro News, đây là chiến dịch triệu hồi bắt buộc đầu tiên được thực hiện tại quốc gia này, sau khi hai công ty từ chối việc tự nguyện thông báo triệu hồi và sửa chữa những chiếc xe gặp lỗi.

bi nhan vien to hyundai va kia trieu hoi hang tram nghin xe
Hyundai i30 được cho rằng cũng nằm trong danh sách 12 mẫu xe gặp lỗi.

Được biết, ông Kim Gwang-ho đã làm việc cho Hyundai 25 năm, và cảm thấy lo ngại với những sai sót trong quá trình sản xuất, lắp ráp 12 dòng sản phẩm ô tô của Hyundai và KIA.

Năm ngoái, ông Kim cung cấp cho nhà chức trách 32 sai phạm của liên minh Hyundai-KIA, tuy nhiên bị tập đoàn này kiện ngược khi thông tin đến tay báo giới và được công bố rộng rãi. Sau đó, Hyundai rút đơn kiện và ông Kim trở lại tiếp tục công việc cùng một khoản bồi thường cho quãng thời gian ông bị đình chỉ.

Mặc dù danh sách 12 mẫu xe gặp lỗi không được tiết lộ nhưng nhiều nguồn tin cho biết trong đó có chiếc Hyundai i30. Một số bộ phận gặp vấn đề trên xe gồm có hệ thống ống hút gió, ống dẫn nhiên liệu và đèn báo phanh tay.

Về phía Hyundai và KIA, họ nói rằng hiện chưa có trường hợp tai nạn hay chấn thương nào xảy ra liên quan tới những lỗi kể trên. Đại diện tập đoàn cũng đã xác nhận việc thực hiện chiến dịch triệu hồi tại Hàn Quốc và khẳng định sự quan tâm đến an toàn của khách hàng.

Vỹ Phong

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác