16:10 | 18/03/2019

Bị gió tạt ngang, xe container nằm chắn ngang đường

Khi xe container đang lên dốc thì gặp cơn gió tạt ngang vào thùng xe khiến xe mất trọng tâm và bị lật trên đường ở Texas (Mỹ).
Tài xế container "ép" loạt xe cố tình đi ngược chiều lùi về đúng làn đường quy định 3 xe container đâm liên hoàn trên cao tốc Trung Lương, 1 người tử nạn Tài xế container tử vong sau cú tông liên hoàn Ford Ranger, Toyota Fortuner và hai xe máy

Theo video từ camera hành trình ghi lại, chiếc xe tải đang đi lên một con dốc thoải thì bất ngờ gặp phải cơn gió mạnh với tốc độ khoảng 80 đến 120 km/giờ. Cơn gió tạt mạnh vào thùng khiến chiếc xe container có dấu hiệu nghiêng đổ.

Bề mặt thùng xe rộng nên diện tích tác động từ cơn gió càng lớn, ngoài ra trọng tâm xe cao là những yếu tố khiến chiếc xe bị lật và trượt dài trên đường.

bi gio tat ngang xe container nam chan ngang duong
Gặp phải những cơn gió có tốc độ từ 80 đến 120 km/giờ, những chiếc xe

Những tai nạn dạng này không phải là hiếm gặp ở Mỹ. Đi qua những khu vực trống trải hoặc đi trên cầu có gió tạt ngang trở thành cơn ác mộng của cánh tài xế xe tải, xe siêu trường siêu trọng. Thậm chí xe SUV, xe con cũng không tránh khỏi. Nếu bạn gặp phải tình huống tương tự, giải pháp duy nhất là giảm tốc độ và chờ cho đến khi thời tiết lặng gió.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào