09:00 | 28/10/2020

Bentley sắp về "chung một nhà" với Audi

Tập đoàn Volkswagen dự kiến sẽ đưa thương hiệu Bentley về "chung nhà" và nằm dưới sự quản lý của Audi vào năm 2021.
Mazda phủ nhận tin đồn sáp nhập với Toyota Bentley và Porsche sáp nhập nhiều khâu hoạt động nhằm tiết kiệm chi phí Xe sang Mercedes-Benz tiếp tục đầu quân cho Vingroup

Trong báo cáo mới đây, CEO Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen cho biết họ đang có kế hoạch đưa Bentley về dưới sự kiểm soát trực tiếp của Audi (giống như đã từng làm với Lamborghini).

Tiết lộ trên chuyên trang Automobilwoche, một nguồn tin khác từ Volkswagen cũng cho biết tập đoàn này muốn mang đến cho Bentley một khởi đầu mới dưới thời Audi. Hiện thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc vẫn đang được CEO của Porsche - Oliver Blume chịu trách nghiệm trực tiếp trong ban quản trị của tập đoàn Volkswagen.

bentley sap ve chung mot nha voi audi
Bentley có thể sẽ về "chung một nhà" với Audi trong năm 2021

Nếu kế hoạch trên trở thành sự thật, Audi sẽ giám sát các hoạt động công nghệ và tài chính của Bentley bắt đầu từ năm sau. Như báo cáo trước đây, ông Diess đặt mục tiêu hợp lý hóa danh mục thương hiệu của tập đoàn Volkswagen, gồm một số thương hiệu cao cấp, phổ thông và hiệu suất cao.

Theo một số tin đồn, Volkswagen đang xem xét tương lai của các thương hiệu hiệu suất cao như Lamborghini, Bugatti và Ducati trong khi tập đoàn này ngày càng tập trung vào xe điện, kỹ thuật số và xe tự hành.

Bentley đã công bố lợi nhuận năm 2019 nhưng có thể sẽ lỗ trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Brexit cũng đe dọa khả năng cạnh tranh của thương hiệu: Nếu Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận thương mại, lợi nhuận của hãng có thể bị cắt giảm tới 25%.

Nếu về với Audi, các dòng sản phẩm tương lai của Bentley có thể chia sẻ nhiều công nghệ hơn với hãng xe Đức, gồm cả việc sử dụng dự án công nghệ Artemis để phát triển một ôtô điện toàn phần cho Bentley cùng với mẫu xe kế nhiệm Audi A8.

Ngoài ra, các phiên bản kế nhiệm của Continental GT và Flying Spur sẽ dựa trên kiến trúc nền tảng điện cao cấp (PPE) mới của Volkswagen do Audi và Porsche phát triển. Theo các nguồn tin, các mẫu xe của Bentley sẽ khác biệt so với Audi nhờ vào thiết kế. Họ sẽ trang trí ít hơn và nhắm vào "sự sang trọng bền vững", tương tự như định hướng BMW đang thực hiện với Rolls-Royce.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng