15:56 | 20/01/2021

Bentley hé lộ bí mật đằng sau động cơ V8 mới

Bentley đang hướng tới một tương lai thân thiện hơn với môi trường và một dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Hãng xe Anh Quốc đang từng bước khẳng định mình không chỉ là một hãng xe sang mà còn là một hãng đi đầu trong công nghệ xe hơi.

Thương hiệu hạng siêu sang Anh Quốc đã có những bước đi tích cực theo hướng này, ví dụ điển hình là mẫu Bentley Hybrid. Tuy nhiên gần đây, các kỹ sư tại Bentley đã tiết lộ về một phiên bản động cơ mới dựa trên động cơ V8 (dạng cross-plane), đặc biệt là động cơ V8 4.0 L tăng áp kép trên mẫu Flying Spur mới.

Bentley hé lộ bí mật đằng sau động cơ V8 mới
Bentley đang trang bị cho mẫu Flyin Spur mới động cơ V8 4.0 L Cross-Plane tăng cấp mới

Bentley đã nghiên cứu và chế tạo động cơ V8 cross-plane trong hơn 60 năm nay. Ưu điểm của động cơ này giúp chiếc xe có được công suất lớn, đồng thời sản sinh lượng khí thải ít hơn bao giờ hết.

Bentley hé lộ bí mật đằng sau động cơ V8 mới
Động cơ V8 4.0 L Cross-Plane tăng áp của Bentley

Động cơ V8 mới được làm từ nhôm nguyên khối đúc có độ bền cao, được gia công với dung sai chặt chẽ nhất. Bổ sung sức mạnh cho một động cơ bằng một bộ tăng áp cuộn kép được đặt ở chữ V của động cơ.

Bentley hé lộ bí mật đằng sau động cơ V8 mới
Tăng cường thêm khả năng hút khí tự nhiên của động cơ

Bên cạnh đó động cơ này còn có thể ngắt 4 xi-lanh để thành một động cơ V4 cân bằng hoàn hảo. Bên trong có trục khuỷu 5 bạc đạn và các piston nhẹ. Động cơ này có kết cấu hình vuông khá hoàn hảo, với chiều dài hành trình và đường kính 86mm

Bentley hé lộ bí mật đằng sau động cơ V8 mới
Cấu trúc bên trong buồng đốt của động cơ

Động cơ V8 4.0 L tăng áp kép sản sinh công suất 542 mã lực, mô-men xoắn 770 Nm tại 2.000 vòng/phút. Công suất và mô-men xoắn cực đại đạt được ở mức 4.500 vòng/phút và bộ tăng áp kép tạo ra sức mạnh lên tới 1,6 bar. Tại thời điểm đó, tốc độ vòng quay của tua-bin khí nén có thể lên tới 176.000 vòng/phút. Chiếc Flying Spur được trang bị động cơ này có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 4 giây.

Hoàng Thanh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào