15:08 | 12/11/2017

Bentley Continental GT3 2018: Xe đua cho quý ông

Bentley Continental GT3 sẽ có màn ra mắt tại vòng loại Giải đua Blancpain Cup tại Moza vào ngày 21/4 năm sau.
10 chiếc SUV nhanh nhất trên thế giới Audi bỏ động cơ V10 và W12 để tập trung vào hệ truyền động điện Ferrari xác nhận sẽ sớm giới thiệu một mẫu "siêu SUV"

Không chỉ được biết đến là một hãng xe siêu sang, đẳng cấp mà Bentley còn thành danh ở mảng xe đua thể thao. Trong quá khứ, Bentley từng dành 5 lần vô địch giải đua Le Mans 24 giờ, thành tích được đẩy lên khi Bentley một lần nữa bước bục vinh quang vào năm 2003 trong khuôn khổ giải đua xe thử thách tính bền bỉ, độ dẻo dai của con người lẫn máy móc.

bentley continental gt3 2018 xe dua cho quy ong
Bentley Continental GT3.

Để chuẩn bị cho giải đua Blancpain GT Series Endurance Cup 2018, Bentley đã công bố mẫu xe đua mới Continental GT3. Theo đó, chiếc xe đua có trọng lượng chưa đầy 1 tấn - khoảng 950 kg do sử dụng cấu trúc khung xe bằng nhôm. Bentley tuyên bố, trọng lượng Continental GT 3 nhẹ hơn bản thương mại sử dụng động cơ W12 tới 1.300 kg. Xe được trang bị động cơ V8 công suất 550 mã lực. Bentley cũng lắp đặt một bộ pin trọng lượng nhẹ nhằm hỗ trợ tăng tốc.

bentley continental gt3 2018 xe dua cho quy ong

Bên trong xe, nhà sản xuất đã lắp đặt một bộ khung chống lật, hệ thống dây đai an toàn 6 điểm, hệ thống chống bó cứng phanh chuyên biệt cho xe đua, hệ thống kiểm soát lực kéo, trục khuỷu làm bằng sợi carbon và giảm xóc có 4 mức điều chỉnh.

bentley continental gt3 2018 xe dua cho quy ong

Để khả năng vận hành đạt hiệu quả tối đa, các kĩ sư đã nâng cấp hệ thống nạp khí và thoát khí thải. Trong khi đó, mức tiêu hao nhiên liệ được cải thiện đáng kể cùng hệ thống quản lý hoạt động động cơ Cosworth.

Trước khi trình làng, Bentley đã mất 6 tháng thử nghiệm cùng sự hợp tác của M-Sport.

Mạnh Quân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác