14:31 | 29/07/2021

Bentley chế tạo thành công bộ mâm carbon 22 inch cho Bentayga

Bentley vừa thông báo đang hợp tác với Bucci Composites để sản xuất bộ mâm sợi carbon 22 inch cho Bentayga, hãng xe sang Anh Quốc đã dành tới 5 năm để phát triển và hoàn thiện bộ mâm đặc biệt này.

Bentley cho biết mâm sợi carbon này còn góp phần tăng độ an toàn trong vận hành, mâm xe carbon mới của Bentley là mâm xe carbon đầu tiên vượt qua mọi bài thử nghiệm an toàn nghiêm ngặt của hiệp hội giám sát kỹ thuật TUV (Technischer Uberwachungsverei).

Bentley chế tạo thành công bộ mâm carbon 22 inch cho Bentayga

Những bài thử nghiệm bao gồm kiểm tra ứng suất hai trục, kiểm tra va đập xuyên tâm và va chạm bên để mô phỏng tác động với ổ gà và đá cuội, lốp xe căng quá mức và kiểm tra mô-men xoắn vượt giới hạn cho phép.

Bentley chế tạo thành công bộ mâm carbon 22 inch cho Bentayga

Một trong những bài kiểm tra khắc nghiệt nhất theo các yêu cầu của TUV là bài kiểm tra va đập, khác với mâm xe bằng nhôm khi bị nứt hoặc vỡ do va đập mạnh, sợi dệt của mâm sợi carbon bắt đầu bị bung ra giúp chiếc xe dừng lại một cách an toàn. Đối với mâm xe thông thường, một vết nứt lớn có thể dẫn đến nổ lốp xe, làm tăng nguy cơ người lái bị mất kiểm soát.

Theo Bentley, dòng mâm carbon mới này cũng đã trải qua chương trình thử nghiệm thực tế với xe chạy trên đường đua Nurburgring – một trong những đường đua thử thách hàng đầu thế giới.

Bentley chế tạo thành công bộ mâm carbon 22 inch cho Bentayga

Không chỉ giảm đáng kể về trọng lượng (mỗi mâm giảm tới 6kg), mâm sợi carbon của Bentley còn có những lợi ích to lớn khác như tăng độ cứng và chịu tải hay lực ép. Từ đó, rõ ràng là mâm giúp tăng độ an toàn trong vận hành, tăng độ linh hoạt trong phản ứng lái và kiểm soát xe, hoàn thiện hiệu suất phanh, tăng tuổi thọ cho lốp xe.

Bentley cho biết khách hàng có thể đặt loại mâm carbon Mulliner 22-inch mới này từ cuối năm nay.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào