13:23 | 23/03/2020

Bentley chạy điện hoàn toàn liệu có vượt mặt Porsche Taycan EV?

Bentley chạy điện nhưng mang kiểu dáng của một chiếc siêu xe thay vì chỉ là một phương tiện giao thông với nguồn nhiên liệu không có gốc hoá thạch.

Hãng xe Anh Quốc Bentley trong tương lai sẽ sản xuất mẫu xechạy điện, chạy theo xu thế như nhiều đối thủ đã làm. So với chiếc EV Porsche Taycan đang làm mưa làm gió tại phân khúc, Bentley chạy điện có thể vượt qua được không?

bentley chay dien hoan toan lieu co vuot mat porsche taycan ev
EXP 100 GT

Nói về chiếc xe chạy điện đầu tiên của mình, hãng Bentley cho biết đây sẽ là một mẫu xe mang kiểu dáng táo bạo. Đơn giản, hãng xe không muốn chiếc EV đầu tiên của mình giống như các đối thủ. Vào giữa năm ngoái, nhân kỷ niệm một trăm năm thành lập công ty, Bentley đã giới thiệu EXP 100 GT tuyệt đẹp, được nhận xét là một tourer hoàn toàn bằng điện cực kỳ sang trọng. Thậm chí, kiểu dáng ấn tượng của EXP 100 GT đã truyền cảm hứng cho chiếc roadster tuyệt đẹp của Bentley Mulliner Bacalar.

Tuy nhiên, mẫu xe điện EXP 100 GT sở hữu hệ truyền động điện hoàn toàn với bốn động cơ sản sinh công suất kết hợp 1.340 mã lực và mô-men xoắn 1.100 Nm, khác biệt với Bacalar sử dụng động cơ W12 6.0 lít tương tự như Continental GT với 650 mã lực và 667 lb-ft mô-men xoắn.

Khi nói về chiếc EV tương lai của mình, Stefan Sielaff, Giám đốc thiết kế của Bentley, cho hay: "Tại thời điểm này, chúng tôi đang thử nghiệm chế tạo xe EV, đó sẽ là một chiếc xe điện hiện đại, mang dấu ấn của một chiếc Bentley nhưng sẽ sở hữu một thiết kế có tỷ lệ khác biệt so với những chiếc xe chạy động cơ đốt trong”.

bentley chay dien hoan toan lieu co vuot mat porsche taycan ev
EXP 100 GT

Như vậy, có thể thấy, Bentley muốn sản xuất EV đầu tiên với thiết kế nổi bật như EXP 100 GT. EXP 100 GT gây thu hút một phần nhờ kiểu dáng không nhàm chán như các mẫu xe chạy điện khác. Các hãng nổi tiếng về xe sang trên thế giới cũng đang cố gắng để tạo ra mối liên kết giữa các sản phẩm tương lại với những mẫu xe chạy động cơ đốt trong quen thuộc. Porsche Taycan chạy điện là một ví dụ điển hình.

"Nếu chúng ta nhìn vào Taycan, nó vẫn là một chiếc Porsche. Nếu bạn nhìn vào Tesla, chúng đã có nét riêng biệt", Sielaff nói.

Phát biểu của Giám đốc thiết kế của Bentley khiến giới truyền thông liên hệ đến đối thủ Porsche Taycan chạy điện. Có lẽ, Bentley muốn mang đến một sự riêng biệt vượt lên trên hẳn các đối thủ khác.

https://cuocsongantoan.vn/bentley-chay-dien-hoan-toan-lieu-co-vuot-mat-porsche-taycan-ev-40036.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng