14:31 | 10/07/2017

Bentley Bentayga Hybrid lộ diện hoàn chỉnh trên đường chạy thử

Phiên bản sử dụng hệ truyền động Hybrid của chiếc SUV hạng sang Bentley Bentayga đã bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng và sẵn sàng ra mắt ngay trong năm 2017.
Land Rover rục rịch tung ra đối thủ của SUV Bentley Bentayga Nội thất Audi Q8 lần đầu hé lộ trong ảnh chụp từ Nurburgring Cận cảnh "hàng hiếm" Bentley Continental 24 Lamborghini Urus sẽ có động cơ V8 tăng áp kép cho công suất 650 mã lực

Mới đây, biến thể sử dụng hệ truyền động Hybrid của Bentley Bentayga đã lộ diện gần như hoàn toàn trên đường chạy thử nghiệm. Việc xuất hiện mà không cần ngụy trang cho thấy chiếc xe đã bước sang giai đoạn phát triển cuối cùng và sẵn sàng ra mắt ngay trong năm nay. Đây cũng là lịch trình từng được Bentley xác nhận hồi tháng 1/2015.

bentley bentayga hybrid lo dien hoan chinh tren duong chay thu
Bentley Bentayga Hybrid sẽ sử dụng động cơ V6 dung tích 3.0L

Qua những bức ảnh được Autoevolution ghi lại tại Tây Ban Nha, có thể thấy Bentley Bentayga Hybrid có ngoại hình giống hệt phiên bản sử dụng động cơ xăng. Chi tiết khác biệt duy nhất là cửa cắm sạc nằm ở cuối phần thân xe bên trái.

bentley bentayga hybrid lo dien hoan chinh tren duong chay thu

Mặc dù được chính thức xác nhận từ năm 2015 nhưng hiện có rất ít thông tin về động cơ của xe. Theo kết quả có được sau khi tra cứu biển số trên mẫu xe thử nghiệm, Bentley Bentayga Hybrid sử dụng khối động cơ dung tích 3.0L. Do đó, nhiều khả năng đây sẽ là một động cơ V6.

bentley bentayga hybrid lo dien hoan chinh tren duong chay thu

Hiện tại, Bentley Bentayga được trang bị động cơ xăng tăng áp kép W12 6.0L. Kể từ năm 2017, chiếc SUV hạng sang này dự kiến sẽ có thêm các biến thể dùng động cơ xăng V8 (từng xuất hiện trên Bentley Continental GT), động cơ diesel V8 (do Audi sản xuất) và hệ truyền động Hybrid với động cơ V6 nói trên.

bentley bentayga hybrid lo dien hoan chinh tren duong chay thu

Bentley cũng từng xác nhận tất cả các dòng xe của họ đều sẽ có biến thể Hybrid. Tuy nhiên, hãng xe sang có trụ sở tại Crewe (Anh quốc) lại tỏ ra không mấy mặn mà với xe điện. Nguyên nhân xuất phát từ việc phạm vi hoạt động trong một lần sạc của loại xe này hiện chưa đủ lớn để thuyết phục những khách hàng của Bentley.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào