12:37 | 30/03/2020

Bắt gặp Toyota Yaris phiên bản SUV dẫn động 2 cầu chạy thử

Toyota để lộ hình ảnh Yaris phiên bản SUV chạy thử tại Bắc Âu, trang bị hệ dẫn động 2 cầu khá hiếm gặp trong phân khúc cỡ nhỏ.
bat gap toyota yaris phien ban suv trang bi he dan dong 2 cau chay thu

Ngoài Toyota Yaris phiên bản thuần SUV, một mẫu xe khác là Yaris Cross cũng tham gia buổi chạy thử tại Bắc Âu vào tuần vừa qua. Nhiều khả năng, hãng xe Nhật Bản sẽ cho ra mắt không chỉ một mà là 2 dòng xe Yaris mới: Yaris Cross và SUV Yaris – đều thuộc đội hình xe cỡ nhỏ nhà Toyota.

Toyota Yaris phiên bản thuần SUV được ngụy trang kĩ càng trong buổi chạy thử nhưng vẫn có thể nhận ra nó đang sử dụng khung thân của Yaris đời cũ để chạy. Điểm khác biệt rõ rệt nằm ở khoảng sáng gầm xe lớn hơn.

Được biết, Toyota đang hướng đến việc xây dựng Yaris SUV trở thành chiếc SUV giá rẻ nhất phân khúc, và nằm dưới C-HR trong đội hình xe đa dụng của Toyota. Nhiều khả năng xe sẽ có phiên bản hybrid và đặc biệt là hệ dẫn động 2 cầu khá hiếm gặp trong phân khúc cỡ nhỏ.

bat gap toyota yaris phien ban suv trang bi he dan dong 2 cau chay thu

Theo kế hoạch trước đó, Yaris SUV dự định ra mắt trong quý II nhưng hiện tại nhà sản xuất ô tô Toyota đã lùi sang một thời điểm chưa xác định vào nửa sau 2020. Phó chủ tịch Toyota châu Âu, ôngMatthew Harrison cho biết dòng xe mới sẽ mang lại nhiều giá trị hơn hẳn. Đây không chỉ là "Yaris độ thân và nâng gầm" khi sở hữu thiết kế năng động, vóc dáng nhỏ gọn và cá tính riêng trong phân khúc. Tại châu Âu, Yaris SUV sẽ lắp ráp tại nhà máy Onnaing, Pháp cùng Yaris hatchback.

Toyota Yaris phiên bản SUV khi chính thức trình làng sẽ đối đầu với Peugeot 2008, Honda HR-V, Hyundai Kona cùng một số dòng tên khác ở phân khúc SUV hạng B. Yaris Cross - chiếc xe sở hữu khung gầm thấp hơn bản SUV sẽ ra mắt tại châu Âu trong năm nay và đối đầu Ford Fiesta Active.

bat gap toyota yaris phien ban suv trang bi he dan dong 2 cau chay thu

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng