23:42 | 02/02/2017

Bất chấp bê bối khí thải, Volkswagen thâu tóm ngôi vương doanh số năm 2016

Trong khi bê bối khí thải còn chưa qua, VW đã gây bất ngờ lớn khi vượt qua Toyota để trở thành hãng xe có doanh số tốt nhất trong năm 2016.

(OTOFUN) - Lần đầu tiên kể từ năm 2012, Toyota đã không còn là hãng xe bán chạy nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng nói lại nằm ở việc ngôi vị này giờ đây thuộc về Volkswagen, cái tên vẫn còn đang "ngụp lặn" trong bê bối khí thải nổ ra hồi tháng 9/2015, trang Carbuzz đưa tin.

Theo đó, báo cáo doanh số bán hàng trên toàn cầu của Toyota trong năm 2016 đạt mức 10,175 triệu chiếc, kém hơn kết quả 10,31 triệu xe mà Volkswagen đưa ra. Đây chẳng khác nào một "gáo nước lạnh" dội thẳng vào mức tổng tăng trưởng doanh số 0,2% so với năm 2015 của những thương hiệu trực thuộc tập đoàn Toyota, bao gồm: Toyota, Lexus, Daihatsu và Hino Motors.

bat chap be boi khi thai volkswagen thau tom ngoi vuong doanh so nam 2016
Chiếc hatchback ý tưởng Volkswagen I.D.Concept

Mặt khác, hẳn nhiều người đã nghĩ doanh số bán hàng của VW sẽ sụt giảm thảm hại sau bê bối "Dieselgate". Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng ở thị trường Hoa Kỳ, nơi số xe mà hãng bán được kém 2,8% so với năm 2015. Với thị trường Trung Quốc thì hoàn toàn ngược lại khi doanh số của Volkswagen tăng mạnh 12%. Châu Âu cũng đem lại thành công cho thương hiệu Đức với mức tăng trưởng 4%.

"2016 là một năm nhiều thách thức với chúng tôi. Dù vậy, Volkswagen vẫn có thể vận hành ổn định trong hoàn cảnh đầy khó khăn như vậy. Con số hơn 10 triệu xe giao tới tay khách hàng là nguồn động lực lớn cho tập đoàn Volkswagen nói chung cũng như các thương hiệu trực thuộc nói riêng để hướng tới tương lai", phát ngôn viên của Volkswagen chia sẻ.

bat chap be boi khi thai volkswagen thau tom ngoi vuong doanh so nam 2016
Volkswagen xác nhận sẽ hồi sinh dòng xe Microbus huyền thoại trong năm 2017

Tương lai mà đại diện của VW nói tới bao gồm hàng loạt các mẫu xe chạy điện sắp ra mắt trong nỗ lực định nghĩa lại hình ảnh của hãng như chiếc xe hatchback ý tưởng I.D. Concept, sự hồi sinh của dòng xe Microbus huyền thoại hay có thể là cả một mẫu hot hatch (xe hatchback 3 hoặc 5 cửa hiệu năng cao) chạy điện mới.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào