14:09 | 03/08/2018

Bất bình tài xế xe bán tải Triton "dằn mặt" xe sang Lexus

Chiều đường di chuyển của xe bán tải còn khá rộng nhưng tài xế không hề lách sang mà dùng tới giải pháp ép chiếc xe Lexus lùi một đoạn khá dài.
Xe sang Genesis đứng top các bảng xếp hạng nhưng vẫn ế và đây là lý do Hàng loạt xe Mitsubishi nhập khẩu đổ bộ trong tháng 8, giá giảm từ 15 triệu đồng Lexus GS F và RC F kỉ niệm 10 năm dòng xe hiệu suất cao

Nhường nhịn nhau trên đường không chỉ là hành động đẹp, thể hiện nét sự văn minh khi tham gia giao thông văn của mỗi người lái xe mà nó còn giúp việc lái xe bớt căng thẳng hơn. Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, cộng đồng mạng đã chia sẻ đoạn video về một tình huống giao thông khá đặc biệt.

Trong đoạn video có thể thay 2 xe ô tô di chuyển ngược chiều nhau trên một con đường nhỏ. Bề ngang con đường bị giới hạn vì có các xe ô tô đỗ nhưng vẫn đủ khoảng trống để xe ô tô tránh nhau. Tuy nhiên, tài xế xe bán tải lại không nghĩ vậy, người lái cố tình không nhường đường xe Lexus mà nhấn ga ép chiếc xe Lexus phải lùi một đoạn.

Hành động ép xe khác có phần hiếu thắng, ích kỷ của tài xế xe bán tải nhận được nhiều phản đối dữ dội từ cộng đồng mạng cũng như những lái xe khác. Thành viên Linh Nguyễn Limiter bất bình: "Đường 2 chiều vì xe đỗ 2 bên đường mà xe đen đi vào chỗ hẹp trước lý do gì bán tải ép kinh thế nhỉ? Mà đến đoạn kia thừa lách được sao không lách vì xe đen có phải cố tình đâu cũng chỉ tại xe đỗ ven đường nên mới phải đi thế!!".

bat binh ban tai triton dan mat xe sang lexus
Xe Lexus đã gần thoát hết đoạn đường hẹp nhưng xe Triton kiên quyết chèn ép.

Thành viên Trung Nhật bình luận: "Bán tải cũng thích ép người ta, nhẹ nhàng đánh lái cái cả 2 bên vui vẻ cười với nhau cái là xong. Người ta đã lùi nhường rồi còn gì". Một số người thậm chí bày tỏ ngưỡng mộ trước cách xử lý rất điềm đạm, ý thức cao khi tham gia giao thông của xe Lexus. Anh Tuấn, thành viên cộng đồng HLX nhận xét: "Tôi thấy xe Lexus thể hiện đúng đẳng cấp: văn minh điềm đạm thể hiện đúng là người có tiền. Không nên chấp nhặt những người nhỏ nhen như xe bán tải làm gì".

bat binh ban tai triton dan mat xe sang lexus
Khoảng hở ở bên phải xe bán tải còn rất rộng nhưng bán tải vẫn không hề nhường đường.

Trong suốt quãng thời gian cầm lái, chắc chắn sẽ có vô vàn những tình huống giao thông hóc búa khiến chúng ta phải "căng mình" ra tìm hướng giải quyết an toàn nhưng cũng có trường hợp mà chỉ cần bản thân chúng ta cư xử nhẹ nhàng, lịch thiệp và rộng lượng một chút thì việc lái xe sẽ thoải mái hơn. Hơn hết, đó cũng góp phần nào hình ảnh người lái xe tham gia giao thông văn minh, điềm đạm và đầy lòng bao dung.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng