09:24 | 31/07/2021

Báo chí quốc tế đưa tin về tân Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Nhiều tờ báo quốc tế đã đưa tin về tân Tổng giám đốc VinFast toàn cầu mà tập đoàn Vingroup vừa công bố.
Trắc nghiệm phân khúc xe hạng A tại Việt Nam Vì sao VinFast chọn tổng giám đốc mới? Sếp lớn Opel về làm Tổng giám đốc VinFast nhằm tăng tốc dự án xe điện và vươn ra thế giới

Ngày 27/7 vừa qua, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm ông Michael Lohscheller làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Nhiều tờ báo quốc tế đã đưa tin về sự kiện này, đồng thời những thông tin về quá trình, kinh nghiệm làm việc của ông Lohscheller cũng được đăng tải.

Sếp lớn Opel về làm Tổng giám đốc VinFast nhằm tăng tốc dự án xe điện và vươn ra thế giới

Trang tin Wheels cho biết, VinFast đã công bố tân Tổng giám đốc điều hành của hãng là ông Michael Lohscheller, từng giữ vị trí Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn cầu. Với cương vị mới, ông Lohscheller sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động trên tất cả các thị trường hiện tại của mình, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan. Ngoài ra, ông Michael Lohscheller cũng sẽ tham gia thúc đẩy chiến lược vươn ra quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Tờ Wheels đánh giá cao về ông Lohschelle, nhận định trong bốn năm qua, Lohscheller đã lãnh đạo Opel, biến công ty từ tình trạng thua lỗ hàng thập kỷ trở thành kinh doanh có lợi nhuận, định hướng chuyển đổi thành một thương hiệu xe hơi điện.

Báo chí quốc tế đưa tin về tân Tổng giám đốc VinFast toàn cầu
Buzz News đưa tin về Tổng giám đốc mới của VinFast toàn cầu

Mang đến những thông tin chi tiết hơn về vị Tổng giám đốc mới của VinFast toàn cầu, tờ Buzz News viết: "Ông Michael Lohscheller được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ô tô trên thế giới".

Theo Buzz News, khi được nghe về cương vị mới của ông Lohscheller, giám đốc điều hành Stellantis, Carlos Tavares đã dành những lời có cánh: “Tôi xin nhiệt liệt cảm ơn Michael vì đã cùng với các nhân viên thiết lập những nền tảng vững chắc cho Opel. Sự thay đổi ấn tượng này mở đường cho sự phát triển thương mại trên toàn thế giới sắp tới của thương hiệu. Tôi cầu chúc cho Michael những điều tốt đẹp nhất cho bước tiếp theo trong sự nghiệp của anh ấy”.

Báo chí quốc tế đưa tin về tân Tổng giám đốc VinFast toàn cầu
Nhiều tờ báo quốc tế đưa tin về Tổng giám đốc mới của VinFast toàn cầu

Trang tin ET Auto nhận định, với kinh nghiệm dày dặn của mình, Michael Lohscheller được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực mở rộng toàn cầu của VinFast, đặc biệt nhắm vào Mỹ và châu Âu, đồng thời hướng tới trở thành công ty xe điện thông minh hàng đầu thế giới.

Dự kiến, ông Lohscheller sẽ đảm nhận chức vụ mới của mình từ ngày 1/9/2021. Một trong những nhiệm vụ lớn đầu tiên của ông Michael Lohscheller là tổ chức bàn giao mẫu xe điện VF e34 tại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2021. Sau đó, ông Michael Lohscheller và các cộng sự sẽ có buổi “ra mắt” tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu vào tháng 3/2022, khi những mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của VinFast được ra mắt tại đây.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào