12:43 | 07/12/2020

Bán tải Trung Quốc nhận điểm 0 trong thử nghiệm va chạm

Do không được trang bị túi khí, chiếc bán tải của hãng xe Trung Quốc Trường Thành, Great Wall Steed 5 đã nhận đánh giá thấp nhất khi tham gia thử nghiệm va chạm của Global NCAP.
MG HS Trophy có thêm phiên bản động cơ 1.5, giá 888 triệu đồng Hồng Kỳ H9 chốt giá: Bản rẻ nhất hơn 1 tỷ đồng Cận cảnh crossover cỡ nhỏ MG ZS giá từ 518 triệu đồng tại Việt Nam

Đoạn video thử nghiệm va chạm của mẫu bán tải của Great Wall (Trường Thành) đang gây nhiều bức xúc cho người xem. Do không được trang bị túi khí, chiếc xe khi lao vào chướng ngại vật đã khiến đầu của hình nộm đập vào vô-lăng.

Chiếc bán tải được lựa chọn là phiên bản tiêu chuẩn của hãng xe Trung Quốc Trường Thành, Great Wall Steed 5. Đây là bản thấp cấp dành cho thị trường Nam Phi nhưng lại hông có bất cứ túi khí nào. Không chỉ thế, xe còn thiếu cả những tính năng an toàn đã trở thành phổ biến trên thị trường từ nhiều năm qua, như chống bó cứng phanh (ABS) và phân bổ lực phanh điện tử (EBD).

Bán tải Trung Quốc nhận điểm 0 trong thử nghiệm va chạm
Great Wall Steed 5 bản tiêu chuẩn được đưa vào thử nghiệm va chạm

Với thử nghiệm va chạm của Global NCAP, mẫu xe lao về phía trước ở tốc độ 64 km/h và va chạm với vật cản, tuy nhiên đoạn video ghi lại cho thấy đầu của người nộm đập mạnh vào vô-lăng. Lực va chạm từ phía trước còn gây biến dạng khoang hành khách và làm vô-lăng trông như bật ra khỏi táp-lô.

Đoạn video khiến nhiều người xem bức xúc bởi sự an toàn của những người dùng mẫu xe này không được coi trọng. Cách đây hai năm, một mẫu bán tải cũng nhận 0 sao trong thử nghiệm tương tự, là Nissan NP300. Nhưng mẫu xe Nhật có ít nhất hai túi khí trước. Tuy nhiên, trong khi đầu của người nộm được túi khí đỡ lấy, thì phần ngực lại bị vô-lăng đập thẳng vào."Đã sắp sang năm 2021, vậy mà vẫn còn những chiếc xe ngoài kia không có nổi những tính năng an toàn cơ bản nhất", trang Motor1 nhận xét.

Tại Nam Phi, Great Wall Steed 5 có giá từ 13.400 USD cho bản tiêu chuẩn không có túi khí. Ba bản cao cấp hơn có túi khí đôi phía trước, giá lần lượt 15.000, 17.500 và 19.500 USD.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng