13:56 | 20/09/2021

Bán tải điện Rivian R1T lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

Rivian R1T mẫu xe bán tải chạy điện đã lăn bánh tại nhà máy sản xuất ô tô của hãng tại Normal, Illinois, đây được xem là một tin tức đáng mừng cho rất nhiều khách hàng đã phải chờ đợi bán giao xe khi việc sản xuất bị trì hoãn do đại dịch Covid.

Trải qua các bài thử nghiệm và các quy định cần thiết đã được phê duyệt. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Rivian, ông RJ Scaringe đã thông báo về việc bắt đầu sản xuất mẫu bán tải R1T vào thứ Ba qua.0 Ban đầu, Rivian sẽ chỉ được phân phối với phiên bản Launch Edition và những phiên bản còn lại như Adventure và Explore với mức giá rẻ hơn sẽ được ra mắt vào năm sau.

Rivian R1T sở hữu hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo với cụm đèn pha hình "con nhộng" cùng dải đèn LED 2 tầng kéo dài xuyên suốt đầu xe. Kích thước tổng thể của R1T là 5.700 x 2.180 x 1.820 mm (DxRxC), trọng tải 798 kg với khả năng kéo 5 tấn. Khung xe được làm từ vật liệu tổng hợp và gỗ cao cấp.

Bán tải điện Rivian R1T lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

Một số tính năng đáng chú ý trên mẫu bán tải điện gồm nội thất cao cấp đủ chỗ cho 5 người, thùng xe chống nước tích hợp cốp để hành lý có dung tích 350 lít, nhiều chỗ trống bên dưới sàn xe để tăng khả năng chứa đồ, cốp phụ phía sau hàng ghế thứ 2 được thiết kế kín...

Bán tải điện Rivian R1T lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

R1T sử dụng hệ thống 4 mô-tơ độc lập 147 kW, sản sinh công suất khoảng 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 14.000 Nm, sức mạnh được gửi tới cả 4 bánh xe giúp siêu bán tải tăng tốc từ 0-97 km/h chỉ trong 3,2s.

Bán tải điện Rivian R1T lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất

Với việc mẫu bản tải Rivian được đi vào sản xuất, nhiều khả năng mẫu xe SUV 3 hàng ghế Rivian R1S cũng sẽ đi vào sản xuất trong một vài tháng tới. Rivian sẽ sử dụng phương pháp bán hàng và cung cấp dịch vụ trực tiếp cho khách hàng dành cho cả 2 mẫu xe R1T và R1S thay vì thông qua các đại lý.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào