08:19 | 28/06/2021

Ba tháng gặp "hạn" nặng liên tiếp của Tesla tại thị trường Trung Quốc

Tesla tiếp tục kéo dài chuỗi "phốt" nặng tại Trung Quốc bằng đợt triệu hồi 285.000 xe vì lỗi tăng tốc đột ngột mới đây.
Tesla liên tục gặp vận đen sau hàng loạt "phốt" Triệu hồi 6.000 xe điện Tesla tại Mỹ lỗi phanh Nhà máy Tesla tại Đức cháy, phe cực tả nhận đốt nhằm 'tố cáo sự dối trá của ô tô điện'

Hơn 285.000 xe điện Tesla tại Trung Quốc có nguy cơ gặp tai nạn liên quan đến tính năng tự lái Autopilot, theo một cuộc điều tra của giới chức nước này. Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường Trung Quốc cho biết, các xe phải triệu hồi nhằm kiểm tra lỗi liên quan đến hệ thống tự lái quá dễ kích hoạt trong quá trình di chuyển, gây nguy hiểm cho người dùng.

Ba tháng gặp
Tesla triệu hồi xe tại Trung Quốc do liên quan đến tính năng tự lái Autopilot

Quyết định được đưa ra sau khi cơ quan quản lý thị trường tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến tính năng của sản phẩm. Các sản phẩm bị triệu hồi gồm 35.665 chiếc Model 3 nhập khẩu được sản xuất từ 12/1 đến 27/11/2019; 211.256 chiếc Model sản xuất nội địa từ 19/9/2019 đến 7/6/2021 và 39.599 chiếc Model Y sản xuất trong năm 2021 đến ngày 7/6. Tesla sẽ nâng cấp miễn phí hệ thống tự lái cho những chiếc xe bị thu hồi.

Tesla đang trải qua quãng thời gian khó khăn tại Trung Quốc. Liên tiếp trong ba tháng gần đây, thương hiệu xe điện Mỹ dính hàng loạt "phốt" nặng, dẫn đến doanh số tại đây tụt không phanh cùng với giá cổ phiếu giảm mạnh.

Theo trang tin Sputnik, số đơn đặt hàng xe điện Tesla tại Trung Quốc trong tháng 5 vừa qua đã giảm xuống còn 9.800 chiếc, tương đương một nửa so với tháng 4. "Mức sụt giảm trầm trọng này phản ánh thái độ quay lưng của người tiêu dùng Trung Quốc đối với Tesla, nơi vốn từng chào đón nhà sáng lập Elon Musk khi ông đến đây", báo cáo cho biết.

Ba tháng gặp
Nữ khách hàng biểu tình phản đối xe Tesla tại triển lãm ô tô Thượng Hải

Trước đó vào tháng Ba, Tesla từng có 21.000 đơn hàng mới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng doanh số giảm mạnh là do hãng xe Mỹ liên tục dính "phốt" tại Trung Quốc. Căng thẳng giữa Tesla và người tiêu dùng bắt đầu bùng phát vào tháng 4 năm nay. Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, một nữ khách hàng leo lên nóc chiếc Model 3 đang trưng bày để phản đối lỗi phanh xe Tesla. Theo người này, hệ thống phanh trên chiếc Tesla Model 3 bị hỏng dẫn đến vụ tai nạn làm 4 thành viên trong gia đình cô bị thương nghiêm trọng.

Sau vụ việc, Tesla đưa ra lời xin lỗi nhưng vẫn bị cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc yêu cầu giải trình. Bên cạnh đó, hãng còn phải tìm cách xử lý các khiếu nại về việc xe của khách hàng bị cấm ra vào một số cơ sở quân sự thuộc chính phủ vì lo ngại gián điệp.

Ba tháng gặp
Vụ Tesla Model 3 "nhốt" khách hàng trong xe suýt chết ngạt

Vụ việc chưa kịp lắng xuống thì cuối tháng 5 vừa qua, Tesla tiếp tục lên mặt báo với "phốt" Model 3 tại Trung Quốc bất ngờ sập nguồn, tự động khóa cửa khiến tài xế suýt chết ngạt bên trong. Theo báo cáo, vào sáng ngày 30/5, một người đàn ông tại Thâm Quyến đưa Model 3 tới một cọc sạc để nạp đầy pin. Xe không sạc được, rơi vào tình trạng "sập nguồn", không thể khởi động, cửa không mở, nút khẩn cấp cũng không hoạt động khiến vị khách này suýt chết ngạt bên trong. Dù người được giải cứu kịp thời nhưng thương hiệu xe điện Mỹ tiếp tục mất điểm trong mắt người tiêu dùng Trung Quốc.

"Vận đen" của hãng xe Mỹ nối tiếp vào đầu tháng 6 năm nay khi Tesla cho biết đang thu hồi hơn 700 chiếc Model 3 đã nhập khẩu vào Trung Quốc. Cơ quan quản lý cho biết những chiếc xe có vấn đề về dây an toàn, rất nguy hiểm cho hành khách trong trường hợp va chạm hoặc một vấn đề liên quan đến lốp có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Như vậy, ba tháng gần nhất, hãng xe của Elon Musk đã liên tục gặp xui xẻo tại thị trường này. Chắc chắn, đây sẽ là mối lo ngại lớn đối với nhà sản xuất ô tô Mỹ vì Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất toàn cầu, chiếm gần 25% doanh số của Tesla năm ngoái.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng