15:37 | 30/11/2018

Audi e-tron GT Concept sẽ được sản xuất vào cuối năm 2020

Audi e-tron GT Concept được đưa vào sản xuất trong chiến lược mở rộng danh mục các mẫu xe điện trong tương lai, bên cạnh những chiếc SUV hay crossover quen thuộc.  

Sau một loạt hình ảnh nhá hàng gần đây, hãng sản xuất ô tô Đức cuối cùng đã hé lộ mẫu xe concept Audi e-tron GT, chiếc coupe 4 cửa với một số ADN đặc trưng của Porsche và ngoại hình khá giống chiếc A7. Mẫu xe điện này sẽ được chính thức giới thiệu tại Triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2018.

audi e tron gt concept se duoc san xuat vao cuoi nam 2020

Audi e-tron GT sở hữu thiết kế ngoại thất thể thao với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.960 x 1.960 x 1.380 (mm) và chiều dài cơ sở là 2.900 mm. Hai động cơ điện riêng được trang bị ở trục trước và sau tạo ra công suất tương đương 590 mã lực. Audi e-tron GT có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong khoảng 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa khoảng 240km/h.

audi e tron gt concept se duoc san xuat vao cuoi nam 2020

Nội thất của xe thực sự rất đơn giản, khiến nhiều người liên tưởng tới Tesla - với đệm ghế, tay vịn và bảng điều khiển trung tâm đều sử dụng da tổng hợp và vải từ sợi tái chế. Audi GT e-tron sẽ được phát triển trên nền tảng Porsche Taycan. (Taycan, với tên gọi trước đây là Mission E, là một chiếc xe thể thao điện mà Porsche dự định đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2019).

audi e tron gt concept se duoc san xuat vao cuoi nam 2020

Mẫu GT điện sẽ có thể di chuyển được tối đa quãng đường 400km với bình điện đầy, tuy nhiên con số này có thể sẽ thay đổi khi xe được đưa vào sản xuất đại trà. Audi e-tron GT cũng sở hữu cùng hệ thống 800 volt như Porsche Taycan, hỗ trợ rút ngắn thời gian sạc pin. Theo Audi, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để sạc pin đầy 80%. Đáng chú ý là chiếc Audi e-tron SUV không có khả năng này.

audi e tron gt concept se duoc san xuat vao cuoi nam 2020

Pin của e-tron GT concept có thể được sạc bằng cáp hoặc sạc không dây bằng cách cố định xe trên một miếng sạc với cuộn dây tích hợp được lắp đặt trên sàn. Tuy nhiên hiện chưa rõ liệu tính năng sạc cảm ứng có được trang bị trên phiên bản e-tron GT concept hay không.

audi e tron gt concept se duoc san xuat vao cuoi nam 2020

Chiếc e-tron GT concept dự kiến sẽ được đưa vào mô hình sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2020 và lô hàng đầu tiên sẽ được đưa đến tay khách hàng vào đầu năm 2021. Audi cho biết công ty con Audi Sport chịu trách nhiệm trong việc sản xuất hàng loạt dòng xe này.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng