10:06 | 06/06/2019

ARRC chặng 3: "Gã điên" khẳng định vị trí số 1

Chặng 3 của mùa giải ARRC 2019 vừa chính thức diễn ra tại Chang International Circuit, tại chặng đấu này “Gã Điên” Cao Việt Nam đã cho thấy vì sao anh hiện đang là “báu vật” của đội đua Honda Racing Vietnam.
ARRC chặng 3:

Cao Việt Nam hiện là tay đua số 1 Việt Nam, đây là điều không phải bàn cãi, tuy vậy điều mà trước nay những người hâm mộ và đội đua Honda Racing Vietnam vẫn cảm thấy còn thiếu để hoàn thiện khái niệm trên là việc cụ thể hóa năng lực bằng một vị trí cao và trên hết là những danh hiệu tại những cuộc đua mà “Gã Điên” tham dự.

ARRC chặng 3:

Điều này được minh chứng rõ nhất trong ngày thi đấu phân hạng của chặng 3 ARRC 2019, trở về với trường đua được coi như “sân nhà”, cộng với phong độ cực tốt của Cao Việt Nam từ đầu năm, tất cả đều cho rằng anh sẽ đạt được một vị trí xuất phát trong top 10 ở hạng mục AP250, nhưng rồi cả “Gã Điên” và toàn đội Honda Racing Vietnam đã cực kỳ thất vọng khi kết quả mà anh đạt được chỉ là vị trí xuất phát thứ 19. Đến phần thi đấu phân hạng của giải TTC diễn ra ngay sau đó, “Gã Điên” lại khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi anh xuất sắc giành vị trí xuất phát thứ 2.

ARRC chặng 3:

Với thách thức thi đấu đồng thời 2 giải, Cao Việt Nam nhập cuộc với một tinh thần cực kì máu lửa. Ngày đua đầu tiên ARRC 2019 chặng 3, Cao Việt Nam thăng hạng 10 bậc thành tích, đạt vị trí 9/26 tay đua – thành tích tốt nhất anh đạt được tại nội dung AP250 suốt 2 năm qua. Tiếp theo đó là giải TTC với vị trí xuất phát thứ 2, Cao Việt Nam thi đấu đầy máu lửa để đạt vị trí thứ 2 – lần đầu bước lên podium tại sự nghiệp đua xe nước ngoài của anh.

ARRC chặng 3:

Tuy vậy, ngày thi đấu thứ 2 của “Gã Điên” bắt đầu với thông tin từ ban tổ chức TTC quyết định phạt Nam thêm 5s ở ngày đầu do lỗi vượt khi cờ vàng, từ vị trí thứ 2 anh bị tụt xuống thứ 4, đây là cờ vàng khá “50-50” bởi lúc này top 4 tay đua đầu bỏ xa phần còn lại và tay đua bị trượt ngã ở cách xa top 4 này tới hơn 3/4 vòng đua theo chiều chạy, nhiều chuyên gia cho rằng cờ vàng nên được phất ở top sau gần với tai nạn chứ không phải ở toàn bộ vòng đua. Do đó việc phất cờ vàng đơn này gợi lên nhiều “thuyết âm mưu” bởi trong top 4 đầu có tới 2 tay đua Thái Lan và 2 tay đua này gần như không có khả năng cạnh tranh vị trí đầu với Cao Việt Nam cùng 1 tay đua Indonesia, lỗi cờ vàng nhắm vào cả 2 tay đua về đầu do đã cạnh tranh tay đôi khi phất cờ vàng, 2 tay đua Thái Lan sau đó vươn lên 2 vị trí đầu tiên sau án phạt.

ARRC chặng 3:

Án phạt này có chút ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của “Gã Điên” ở ngày thứ 2, anh vào trận giải TTC với nét mặt căng thẳng hơn rõ, nhưng lại một lần nữa anh cho thấy khi đã đề-pa thì trong đầu anh chỉ có đua và đua, ngày thứ 2 anh phô diễn khả năng kỹ thuật và sự lạnh lùng, liên tục dẫn đầu trong phần lớn trận đấu, tuy vậy ngày thi đấu thứ 2 có vẻ cực kém may mắn với Cao Việt Nam khi thời tiết từ vòng thứ 5 trở nên nắng nóng hơn, điều kiện này cùng với việc anh tận dụng triệt để khả năng vào cua trượt của mình đã khiến lốp của anh mòn nhanh hơn, đến khúc cua cuối cùng của vòng đấu cuối anh bị 2 tay đua khác vượt qua trong tiếc nuối và cán đích ở vị trí số 3, kết quả này chỉ khiến anh “tạm hài lòng”.

ARRC chặng 3:

Đến buổi chiều ngày thi đấu thứ 2 khi bước vào hạng mục AP250 thì Cao Việt Nam đã thực sự kiệt sức, tuy vẫn giữ được lửa trong cách thi đấu nhưng anh đã không còn tạo được đột biến và cán đích ở vị trí thứ 14, một vị trí năm ngoái còn là “mục tiêu” của đội nhưng giờ đây thì không còn làm “Gã Điên” thấy thỏa mãn nữa, sau trận trở về pit khi vừa tháo giáp anh còn bị chuột rút do thi đấu quá sức.

ARRC chặng 3:

Từ 2 ngày thi đấu, có thể thấy rõ được những dấu ấn mà “Gã Điên” nói riêng và đội Honda Racing Vietnam đã làm được cho tới thời điểm hiện tại.

Thứ nhất, đây là danh hiệu đầu tiên mà Cao Việt Nam và đội Honda Racing Vietnam giành được. Cần phải nhớ rằng đây mới là năm đầu tiên đội Honda Racing Vietnam thi đấu độc lập và giải đấu còn chưa đi hết nửa chặng đường.

ARRC chặng 3:

Thứ 2, Cao Việt Nam đã chứng tỏ cho tất cả thấy một sự tiến bộ phi thường, mới là năm thứ 2 tham dự hạng mục AP250 nhưng giờ anh đã tiệm cận được top 10 tay đua mạnh nhất. Bên cạnh đó là giải TTC, nhiều ý kiến cho rằng giải TTC là dành cho các tay đua trẻ nhưng đây chỉ là góc nhìn phiến diện bởi Cao Việt Nam mới chỉ đến với đua xe chuyên nghiệp được hơn 3 năm, so “tuổi nghề” này với các tay đua còn lại của giải TTC thì “Gã Điên” thậm chí còn kém xa. Với vị trí thứ 3 ở ngày thi đấu TTC thứ 2 đã cho thấy sự lạnh lùng và tỉnh táo với kĩ thuật vào cua trễ hơn và dùng kỹ thuật trượt bánh để thoát cua. Đây là kỹ thuật mà anh cho biết đã “học lỏm” từ một người không mấy xa lạ là... Marc Marquez.

Thứ 3, sự tiến bộ đã đạt được ngoài sự nỗ lực cá nhân của Cao Việt Nam còn là kết quả của một kế hoạch toàn diện của đội Honda Racing Vietnam. Còn một đoạn đường dài để Honda Racing Vietnam trở thành top 3 đội đua hàng đầu châu lục, nhưng có thể thấy rằng đội đang đi đúng hướng.

ARRC chặng 3:

Một thống kê khá thú vị khác là trong số 29 tay đua tham dự hạng mục AP250 chỉ có Cao Việt Nam và một tay đua khác là giành điểm ở cả 3 chặng đấu từ đầu năm, điều mà thậm chí cả 3 tay đua đang dẫn đầu BXH cũng không làm được, điều này cho thấy sự ổn định và chắc chắn của Cao Việt Nam cũng như toàn đội Honda Racing Vietnam.

Mùa giải còn chưa đi hết nửa chặng đường, cả “Gã Điên” và Honda Racing Vietnam đều còn có thể cải thiện hơn nữa khả năng và thành tích của mình. Khi được hỏi rằng liệu chặng 3 vừa qua đã phải là chặng đấu “Điên Nhất” của đội chưa, đại diện đội cho biết: “Mới là chặng 3 thôi mà. Chúng tôi còn khao khát và chắc chắn có thể tạo nên những thành tích cao hơn”.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng