09:40 | 23/12/2020

Apple sẽ ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2024

Giấc mơ của cố CEO Steve Jobs sắp được hiện thực hóa khi mới đây các nguồn tin cho biết chiếc ô tô mang thương hiệu Apple sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Tesla tuyên bố tạm ngừng sản xuất Model S và Model X đến đầu năm 2021 Evoltis 2022 - xe điện đầu tiên của Subaru

Theo hãng tin Reuters, gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ cho ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2024 với hứa hẹn về khả năng sở hữu công nghệ pin tiên tiến nhất thế giới. Theo đó, kế hoạch sản xuất ô tô của Apple được định danh dưới mã tên Project Titan, được khởi động từ năm 2014. Dự án sản xuất ô tô điện của Apple có sự tham gia của khá nhiều kỹ sư ô tô đến từ Porsche, Tesla, và Volvo.

Không tiết lộ nhiều thông số kỹ thuật nhưng chiếc xe điện của Apple sẽ có công nghệ pin chứa nhiều năng lượng với khả năng đi được quãng đường rất xa. Apple sẽ không ra dòng xe robotaxi như Amazon, mà được bán đại trà cho công chúng.

Apple sẽ ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2024

Kế hoạch sản xuất một chiếc xe ô tô đã được các nhà sáng lập của Apple “nung nấu” từ rất lâu. Cách đây nhiều năm, một thông tin thú vị được chính lãnh đạo cao cấp của Apple tiết lộ, rằng Steve Jobs từng mơ về một chiếc ô tô mang thương hiệu của Apple, mà nhiều khả năng sẽ được gọi là iCar.

Vào năm 2012, trong phiên điều trần trước tòa án, Phil Schiller, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc marketing toàn cầu của Apple, cho biết Apple đã từng nghĩ đến những “thiết bị kinh điển khác”, bao gồm cả sản xuất xe hơi.

“Đầu tiên Apple đã tạo nên tên tuổi với máy tính Mac. Sau đó chúng tôi đã rất thành công với iPod, điều này đã làm thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài công ty”, Schiller phát biểu trước tòa. “Nhiều người đã gợi ý chúng tôi nhiều ý tưởng sản phẩm mới, bao gồm cả máy chụp ảnh và xe hơi. Steve Jobs đã thực sự chú ý đến ý tưởng về xe hơi”.

Apple sẽ ra mắt chiếc ô tô điện đầu tiên vào năm 2024

Hãng tin Reuters cho biết Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đã đến trụ sở của hãng xe BMW hồi 2014 và có chuyến khảo sát nhà máy sản xuất ô tô Leipzig của hãng này để tìm hiểu cách thức sản xuất chiếc xe điện i3.

Như vậy, ý tưởng sản xuất xe ô tô đã được Apple lên kế hoạch thực hiện từ lâu. Không còn là tin đồn, hãng công nghệ hàng đầu nước Mỹ sẽ ra mắt chiếc ô tô điện vào năm 2024.

Đáng nói, ở thời điểm hiện tại, Apple hoàn toàn tự sản xuất ô tô, mà không thông qua bên thứ ba nào, tương tự theo cách Tesla sản xuất ô tô điện. Với lợi thế lớn trong ngành công nghệ, hãng được kỳ vọng sẽ chế tạo một chiếc xe điện mà các hãng xe khác khó có thể chạy theo.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng