07:00 | 06/09/2021

Apple hợp tác với Toyota để sản xuất xe điện?

Nhiều nguồn tin cho rằng mẫu xe điện Apple Car đang tiến dần đến hiện thực, hãng công nghệ Mỹ đang thảo luận với Toyota về việc hợp tác sản xuất để cố gắng đưa mẫu xe điện Apple đầu tiên ra thị trường.

Trong vài tuần gần đây, Apple đã tiếp tục các cuộc đàm phán với những công ty như Panasonic, LG, Samsung và SK Innovation về việc phát triển động cơ điện. Theo DigiTimesAsia, vị khách tiếp theo mà Apple sẽ gặp gỡ là Toyota.

Apple hợp tác với Toyota để sản xuất xe điện?

Là "ông lớn' trong làng công nghệ của thế giới nhưng đối với ngành công nghiệp ô tô Apple chỉ là một người mới, nên Apple rất cần có các đối tác đáng tin như Toyota để sản xuất xe hơi thay vì tự xử lý tất cả.

Apple hợp tác với Toyota để sản xuất xe điện?

Các báo cáo trước đây cho thấy Apple đang nghiên cứu thiết kế pin độc đáo của riêng mình nhằm giảm thiểu chi phí, đồng thời cũng giúp tăng phạm vi hoạt động so với xe điện thông thường. Apple được cho rằng sẽ sử dụng pin lithium-ion phosphate cho chiếc xe điện đầu tiên của mình. Loại pin này hiện cũng đang được Tesla xem xét ứng dụng tại Trung Quốc, với chi phí sản xuất rẻ hơn nhưng cung cấp phạm vi hoạt động ngắn hơn.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng