12:00 | 24/06/2020

Apple giới thiệu Digital Key - Khóa kỹ thuật số mở xe BMW bằng iPhone

Apple vừa ra mắt nền tảng iOS 14 có tính năng cho phép người dùng mở khóa và khởi động xe BMW bằng iPhone, hay còn gọi là chìa khóa kỹ thuật số.
apple gioi thieu digital key khoa ky thuat so mo xe bmw bang iphone

iPhone Digital Key được thiết kế để thay thế chìa khóa vật lý, cung cấp cho người dùng điện thoại và đồng hồ thông minh của iPhone mở khóa và khởi động chiếc xe của mình một cách dễ dàng và an toàn.

Chìa khóa kỹ thuật số này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay trên mẫu xe BMW, sử dụng công nghệ nhận diện trong khoảng cách gần (NFC). Người dùng chỉ việc đưa điện thoại lại gần tay nắm cửa để mở khoá xe. Sau đó, đặt iPhone vào khay để smartphone và bấm nút khởi động luôn.

Do không cần dùng chìa khóa vật lý nữa nên người dùng dễ dàng cho người thân hoặc bạn bè mượn xe của mình mà không cần giao chìa khóa tận tay. BMW cho biết, chủ xe có thể cấp quyền cho tối đa 5 người sử dụng chung và cài đặt luôn giới hạn tốc độ, công suất, âm lượng tối đa của loa...

apple gioi thieu digital key khoa ky thuat so mo xe bmw bang iphone

Tính năng khoá kỹ thuật số này dự kiến sẽ hoạt động tối đa 5 tiếng sau khi iPhone tắt nguồn do pin yếu. Có thể các mẫu xe 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, X5, X6, X7, X5M, X6M và Z4 sản xuất sau ngày 1/7 sẽ trang bị tính năng khoá kỹ thuật số ở 45 quốc gia. Để sử dụng, người dùng cần có điện thoại thông minh đời từ iPhone XR và iPhone XS hoặc Apple Watch Series 5 trở lên.

Hiện tại, Apple xác nhận hãng đang nâng cấp thêm cho khoá kỹ thuật số thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ Ultra Wideband, nhận diện tín hiệu qua chip U1. Việc này cho phép người dùng mở khoá mà không cần rút iPhone ra khỏi túi. Chúng dự kiến ra mắt vào năm sau hoặc sớm hơn.

Theo Carcoops, BMW và Apple công bố thêm các tuyến đường thông minh trên đường dành cho xe điện sử dụng Apple Maps. Tài xế có thể dùng Apple CarPlay để chọn điểm đến. Sau đó, Apple Maps sẽ chọn tuyến đường phù hợp có nhiều trạm sạc dọc đường. Tính năng mới sẽ trang bị trên BMW i4 được trình làng vào năm tới.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng