15:16 | 09/06/2020

9 chàng trai một cô gái chạy tiếp sức 2.400 km từ Cửa khẩu Hữu Nghị tới Mũi Cà Mau

Chương trình chạy bộ tiếp sức 24 giờ liên tục chưa từng có sẽ xuất phát từ 0h đêm nay tại Cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn và kết thúc ngày 22/6 tại đất Mũi, Cà Mau.
Những cảm xúc còn lắng đọng sau Otofun Marathon 2019 VĐV khuyết tật tham gia Otofun Marathon: Chạy để chiến thắng chính mình Vận động viên nhí - những chiến binh thi đấu hết mình tại Otofun Marathon 2019

Sáng nay, ngày 9/6/2020 cuộc họp báo ngắn gọn về chương trình “Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt: Non sông liền một dải - Hành trình kết nối sức khỏe và nụ cười” đã diễn ra. Ngay sau cuộc họp. báo, đoàn lên xe đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn chuẩn bị xuất phát trong đêm nay.

Đây là một hành trình tiếp sức độc đáo, với 10 vận động viên, trong đó 8 người chạy chính và hai là dự bị. Dự kiến, mỗi ngày các vận động viên sẽ luân phiên nhau chạy đủ quãng đường 240 km. Trong trường hợp không còn đủ số lượng tham dự như ban đầu, các vận động viên còn lại cam kết chạy bù quãng đường còn thiếu để có thể về đích kịp thời gian dự kiến.

9 chang trai mot co gai chay tiep suc 2400 km tu cua khau huu nghi toi mui ca mau
Các VĐV và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại lễ giới thiệu chương trình “Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt: Non sông liền một dải – hành trình kết nối sức khỏe và nụ cười”

Về thời gian, hành trình sẽ xuất phát vào lúc 0h đêm nay 10/6 tại Km số 0 Cửa khẩu Hữu Nghị thuộc tỉnh Lạng Sơn, điểm đầu Quốc lộ 1A và dự kiến sẽ kết thúc vào 20h ngày 21/6 tại Mũi Cà Mau. Trong suốt chặng đường, hành trình dự kiến đi qua 28 tỉnh, thành phố của đất nước, với tổng chiều dài ước tính khoảng 2.400 km.

9 chang trai mot co gai chay tiep suc 2400 km tu cua khau huu nghi toi mui ca mau

Nếu hoàn thành trong thời gian 12 ngày đã định, đây cũng sẽ là hành trình chạy bộ xuyên Việt trong thời gian ngắn nhất. Tham gia đoàn đều là những chân chạy kỳ cựu, trong đó có vận động viên giành huy chương bạc SEA Games 2019 cự ly 3.000 m là Phạm Tiến Sản.

Gọi là cuộc chạy bộ của 9 chàng trai và một cô gái vì đa số đều ở tuổi 20. Tuy nhiên cao tuổi nhất là dị nhân Vũ Sơn. Ở tuổi 54, Sơn "cởi trần" nổi tiếng bởi dù mưa hay nắng luôn có mặt chạy bộ ở Công viên Thống Nhất mỗi sáng suốt 17 năm qua.

Nữ vận động viên duy nhất trong đoàn là Nguyễn Thuỳ Linh cho biết ở hành trình này, mỗi người tham gia có một thế mạnh riêng và điều đó sẽ giúp cho đoàn có thể đạt thành công mục tiêu ban đầu. Linh từng đạp xe xuyên Việt và đã xin nghỉ phép 2 tuần để tham gia.

9 chang trai mot co gai chay tiep suc 2400 km tu cua khau huu nghi toi mui ca mau

Thử thách chạy bộ này xuất phát từ ý tưởng của một vận động viên chạy bộ không chuyên (tên là Nông Văn Chuyền, người dân tộc Tày đến từ vùng miền núi của tỉnh Lạng Sơn). Theo Chuyền, mục tiêu chính của hành trình là tăng cường giao lưu kết nối giữa các vận động viên chạy bộ trên khắp mọi miền của đất nước, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ ở Việt Nam, nâng cao sức khỏe, phòng tránh các bệnh không lây nhiễm.

Chương trình cũng thúc đẩy truyền tải thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. Đặc biệt, hành trình cũng sẽ vận động tài trợ để góp quỹ cho Tổ chức Phẫu thuật nụ cười tại Việt Nam (Operation Smile in Vietnam). Mong muốn của Chuyền và đồng đội là quyên góp được 100 triệu đồng, tương đương với 10 ca phẫu thuật.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng