10:28 | 21/04/2020

732 xe Volvo tại Việt Nam triệu hồi do lỗi phanh khẩn cấp

Tổng cộng 732 xe Volvo nhập khẩu từ Thụy Điển và Malaysia được triệu hồi để khắc phục lỗi phần mềm do lỗi phanh khẩn cấp.

Ngày 13/4, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo tiếp nhận báo cáo về việc thu hồi sản phẩm xe Volvo, do công ty TNHH Sweden Auto nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, tổng cộng 732 xe thương hiệu Volvo nằm trong diện triệu hồi lần này bao gồm 476 xe đang lưu hành, 256 xe lưu kho, nhập khẩu từ Thụy Điển và Malaysia. Các mẫu xe này trải dài tất cả dải sản phẩm của Volvo gồm XC90 Incription, XC60 T6 AWD Inscription, XC40 T5 AWD R-Design, V90 Cross Country T6 AWD, S90 T6 AWD Inscription sản xuất trong thời gian 21/1/2019 - 15/3/2020.

732 xe volvo tai viet nam trieu hoi do loi phanh khan cap
Tổng cộng 732 Volvo trong diện triệu hồi lần này.

Thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay: "Trong một số tình huống nhất định, nếu người lái không phản ứng khi gặp chướng ngại vật, tính năng phanh tự động sẽ không kích hoạt để hỗ trợ. Ví dụ khi phát hiện một số đối tượng cắt ngang như người đi bộ và người đi xe đạp".

Báo cáo này cũng cho biết thêm, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường. Hệ thống vẫn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước bằng âm thanh và tín hiệu cho người lái. Vì thế, những chiếc xe nằm trong phạm vi ảnh hưởng vẫn hoàn toàn đáp ứng đủ những điều kiện an toàn để vận hành.

Cũng theo đại diện Cục, nguyên của việc này là một phần của mã lập trình phần mềm trong ASDM (Active Safety Domain Master) bị thiếu. Tín hiệu chất lượng từ camera tích hợp trên ASDM có thể bị triệt tiêu, dẫn đến việc giảm cấp chất lượng tính năng AEB (Hệ thống phanh khẩn cấp tự động).

Theo Volvo Việt Nam, những khách hàng đã mua xe thuộc diện triệu hồi sẽ được hãng thông báo cụ thể. Quá trình khắc phụ sẽ mất khoảng hai giờ đồng hồ, được thực hiện tại đại lý chính hãng và hoàn toàn miễn phí.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng